Trang chủ : Nội dung câu hỏi
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Nội dung hỏi

 
Tiêu đề Hệ thống Drencher
Chuyên mục Pháp lệnh PCCC
Ngày hỏi 22/09/2017
Người hỏi Nguyễn Hữu Tuấn
Email tuannguyenhuu1993@gmail.com
Điện thoại 01672895031
Nội dung hỏi

Tôi tên là Nguyễn Hữu Tuấn hiện đang phụ trách thiết kế của công ty Thăng Long. Nay nhờ Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai hỗ trợ về quy định, tiêu chuẩn của hệ thống Drencher trong thiết kế:

Dự án công ty tôi đang cần thiết kế hệ thống Drencher chống cháy lan cho băng tải than. Tôi có xem các tiêu chuẩn mà không thấy có đề cập đến tiêu chuẩn thiết kế. Mong nhận được sự giúp đỡ của các Anh. Rất mong nhận được sự hồi đáp của quý cơ quan để doanh nghiệp thực hiện đúng.

Nội dung trả lời
Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Giám đốc, Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy xin trả lời thắc mắc của độc giả Nguyễn Hữu Tuấn với nội dung sau:

          Căn cứ vào TCVN 7336:2003, mục số 7 quy định tiêu chuẩn, thiết kế hệ thống Drencher gồm:

          - Hệ thống Drencher được thiết kế cho một hoặc nhiều cụm chữa cháy. Mỗi cụm phải có van điều khiển riêng.

          - Trong các phòng sẽ lắp đặt hệ thống drencher cho các sàn công tác và các hộp thông gió có tiết diện tròn hoặc vuông với đường kính hoặc kích thước cạnh lớn hơn 0,75m thì cần phải bố trí bổ sung các đầu drencher bên dưới các sàn và hộp thông gió này.

          - Khoảng cách giữa các đầu drencher của màn nước được xác định trên cơ sở cường độ phun 1l/s cho 1m chiều dài màn nước.

          - Việc mở tự động hệ thống drencher phải được thực hiện: khi trong van điều khiển có các van tác động nhóm và tác động nhanh bằng đường ống kích hoạt trang bị các sprinkler hoặc khóa hãm dễ nóng chảy hoặc tín hiệu báo cháy; khi trong van điều khiển có van chặn và van dẫn động bằng điện thì bằng tín hiệu báo cháy.

          - Đường ống kích hoạt chứa nước phải được lắp đặt ở độ cao không vượt quá 1/4 cột áp trong đường ống nằm trước cụm điều khiển với van tác động nhóm hoặc tác động nhanh.

          - Hệ thống drencher phải có điều khiển tự động, điều khiển bằng tay hoặc điều khiển từ xa. Các đầu drencher và khóa dễ nóng chảy phải được lắp đặt cách trần một khoảng không dưới 0,4m.   

      Trường hợp độc giả còn vướng mắc, có thể liên hệ phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy – Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai để được giải đáp trực tiếp. Rất mong nhận được ý kiến từ phía độc giả ./.​

Câu cùng chuyên mục:
Tiêu chuẩn PCCC kho xưởng(25/08/2017 11:03:17 SA)
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP