Phòng cháy

Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Chợ Long Thành khu Cầu Xéo. Cập nhật: 28-05-2018 04:03
Để đảm bảo yêu cầu công tác PCCC&CNCH trên địa bàn huyện Long Thành, tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 85/KH-CSPCCC-TM ngày 13/4/2018 của Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện tháng cao điểm an toàn PCCC.

Sáng ngày 25/05/2018 Phòng Cảnh sát PC&CC số 6 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có sự phối hợp của nhiều lực lượng tại Chợ Long Thành khu Cầu Xéo, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Buổi diễn tập với sự tham gia của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện gồm: Lực lượng dân phòng thị trấn, lực lượng Công an thị trấn, tiểu thương và lực lượng PCCC chợ.

Tham gia công tác diễn tập, Phòng Cảnh sát PC&CC số 6 xuất 01 xe chỉ huy; 02 xe chữa cháy; 01 xe CNCH; cùng 20 CBCS; Lực lượng dân phòng, Công an thị trấn điều động 10 CBCS, phối hợp cùng lực lượng, phương tiện của cơ sở triển khai diễn tập theo kế hoạch.

28-5-201816-02-36PM.jpg

Giả định tình huống: Đám xảy ra lúc 10 giờ 00 phút, điểm xuất phát cháy tại kiốt bán quần áo, bách hóa (khu vực cửa Đông) sau đó cháy lan sang các kiốt lân cận của chợ. Ngay sau khi xảy ra cháy, lực lượng tại chỗ đã báo động, hướng dẫn tiểu thương, khách hàng di chuyển ra khỏi vùng cháy qua lối thoát nạn; di chuyển tài sản, sử dụng phương tiện, hệ thống chữa cháy tại chỗ tổ chức chữa cháy, đồng thời báo cháy cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp tới hiện trường hỗ trợ công tác chữa cháy. Sau khi nhận đươc tin báo cháy, phòng Cảnh sát PC&CC số 6 đã điều động lực lượng phương tiện xuống hiện trường, phối hợp cùng các lực lượng thực hiện các biện pháp chữa cháy và CNCH.

28-5-2018 16-03-02 PM.jpg

Việc phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH thể hiện sự quan tâm của lực lượng Cảnh sát PC&CC và các đơn vị chức năng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác PCCC&CNCH. Thông qua công tác diễn tập giúp tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng xử lý các tình huống cháy, nổ của lực lượng PCCC tại chỗ; nâng cao khả năng sẵn sàng chữa cháy và công tác phối hợp trong tổ chức chữa cháy và tìm kiếm CNCH của đơn vị với các lực lượng trên địa bàn huyện Long Thành trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn phức tạp; góp phần đảm bảo an toàn PCCC, an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Trung úy Bùi Đức Thịnh