Phòng cháy

Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu C2 nhà ở cao tầng Chung cư An Bình - Phường An Bình thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Cập nhật: 25-05-2018 01:31
Ngày 22/5/2018, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 phối hợp cùng Ban Quản lý Chung cư phường An Bình, UBND Phường An Bình cùng cư dân đang sinh sống tại chung cư An Bình đã phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chung cư An Bình, địa chỉ: Phường An Bình thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.

Tình huống giả định: Do chạm chập hệ thống điện tại một gia đình bán cà phê và tạp hóa sống ở tầng trệt khu C2 của chung cư An Bình gây ra cháy, ngọn lửa nhanh chóng phát triển mạnh, khói khí độc tỏa ra dày đặc đe dọa đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của cư dân đang sinh sống trong tòa nhà. Ngay khi phát hiện vụ việc, các thao tác xử lý bước đầu, như: chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản...v.v... đều được  lực lượng PCCC cơ sở ra tiến hành nhanh chóng song, tình hình vẫn vượt quá tầm khống chế của lực lượng tại chỗ.

25-5-2018 13-26-54 PM.jpg

Lực lượng PCCC cơ sở phát huy phương châm 04 tại chỗ giai đoạn ban đầu

Sau 10 Phút nhận được tin báo cháy từ người dân sống trong chung cư, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 lập tức điều động 01 xe chỉ huy chữa cháy, 01 xe CNCH, 01 xe thang và 02 xe chữa cháy  đến hiện trường, khẩn trương triển đồng loạt các biện pháp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời đơn vị cũng đã thông tin về vụ cháy về trung tân chỉ huy của Cảnh sát PCCC tỉnh để nắm bắt tông tin để kịp thời nhận được chi viện nếu như sự cố cháy nổ phát triển lớn và phức tạp.

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp phát huy sức mạnh tổng lực

Với sự hiệp đồng tác chiến nhịp nhàng, lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã thực hiện đồng bộ việc bố trí các mũi lăng phun chữa cháy theo sơ đồ chiến thuật hợp lý, đồng thời triển khai xe thang giải cứu những nạn nhân bị mắc kẹt trên cao của tòa nhà, làm mát và ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận...

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng của địa phương tham gia phối hợp đầy tích cực. Theo đó, việc phân luồng xe cộ đảm bảo giao thông thông thoáng; công tác sơ cứu, chuyển thương diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình... chính là những yếu tố góp phần quan trọng vào thành công của buổi xử lý tình huống cháy giả định tại chung cư An Bình,sau khoảng 30 phút tiến hành.