Trang chủ : Nội dung tin
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Chữa cháy

 
Tăng cường công tác thực tập phương án chữa cháy khu dân cư Cập nhật: 15-05-2018 07:26
Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, các hộ kinh doanh, hộ gia đình trong việc thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy và các văn bản thi hành có liên quan. Đồng thời, để nâng cao chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy của lực lượng cơ sở đạt kết quả tốt nhằm bảo vệ tốt tài sản của nhân dân. Sáng ngày 13/05/2018, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã phối hợp với UBND xã Xuân Định tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại KDC Xuân Định, huyện Xuân Lộc

Tình huống giả định cháy tại cửa hàng kinh doanh cám gạo, nguyên nhân do bất cẩn trong quá trình đun nấu sinh hoạt. Khi phát hiện đám cháy, lực lượng cơ sở đã nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy xách tay để chữa cháy tại chỗ, hô hoán cho mọi người nhanh chóng di chuyển ra ngoài, cúp cầu dao điện và đồng thời gọi điện thoại cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 đã xuất 03 xe( bao gồm 01 xe chỉ huy và 02 xe chữa cháy) cùng 16 CBCS nhanh chóng đến hiện trường giải quyết sự cố cháy, nổ theo phương án đã được lập.

(Giả định tình huống cháy tại cơ sở kinh doanh cám gạo)

Chỉ huy chữa cháy ra lệnh triển khai tổ chức trinh sát đám cháy, cứu người bị nạn, sử dụng loa pin cầm tay, trấn an tâm lý người bị nạn đồng thời hướng dẫn thoát nạn ra bên ngoài an toàn. Đối với những người bị nạn còn mắc kẹt bên trong đám cháy không thể tự thoát được, chỉ huy cho triển khai lực lượng phương tiện CNCH và sử dụng mọi biện pháp cứu người bị nạn ra ngoài an toàn. Khi cứu được nạn nhân ra khỏi nơi nguy hiểm, nhanh chóng tổ chức sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân và sau đó chuyển lên tuyến trên cho lực lượng y tế.

Song song với công tác CNCH, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã triển khai đội hình 02 lăng B phun nước vào đám cháy, phối hợp với các mũi lăng phun nước làm mát CBCS tham gia chữa cháy và chống cháy lan, cháy lớn sang các khu vực liền kề. Sau 10 phút, đám cháy đã được khống chế và được dập tắt hoàn toàn ngay sau đó.

15-5-2018 7-24-04 AM.jpg

(Triển khai đội hình phun nước vào đám cháy)

Buổi thực tập đã góp phần nâng cao về chiến thuật, kinh nghiệm, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó xử lý các tình huống cháy nổ, tai nạn sự cố của lực lượng PCCC tại chỗ cũng như giúp cho người dân có cái nhìn tổng quan hơn về tầm quan trọng của công tác PCCC nhằm phòng ngừa chính nơi mình ở, làm việc, ứng xử nhanh khi có sự cố cháy xảy ra; kiềm chế nạn cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

                                                                             Lê Tuấn Anh

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP