Phòng cháy

Tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC đối với các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn huyện Long Thành. Cập nhật: 05-01-2018 04:02
Phòng Cảnh sát PC&CC số 6, phối hợp với chính quyền các địa phương ra quân hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC tại các chợ, trung tâm thương mại, trên địa bàn huyện.

Thực hiện kế hoạch số 243/KH-CSPCCC-PC ngày 06/12/2017 của Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Phòng Cảnh sát PC&CC số 6 đã tổ chức rà soát, xây dựng kế hoạch và lên lịch kiểm đối với các cơ sở có tính chất nguy hiểm cháy, nổ cao, đặc biệt đối với các chợ, trung tâm thương mại.

Sáng ngày 04/01/2018 đoàn kiểm tra đã ra quân phối hợp cùng đại diện Công an các xã, thị trấn tổ chức hướng dẫn, kiểm tra an toàn toàn PCCC tại các chợ theo kế hoạch.

Hướng dẫn tiểu thương đảm bảo an toàn PCCC trong việc sử dụng thiết bị điện

Trong những ngày đầu thực hiện kế hoạch kiểm tra tại các chợ, đoàn tập trung kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu Ban quản lý các chợ trong việc chấp hành các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC. Đồng thời hướng dẫn Ban quản lý các chợ tăng cường công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở mình, nhắc nhở các tiểu thương, đặc biệt đối với các tiểu thương kinh doanh các mặt hàng dễ cháy: giày dép, quần áo, đồ nhựa, chăn ga gối,… chấp hành nghiêm nội quy, quy định về PCCC trong việc sử dụng các thiết bị điện, quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt, không thắp nhang thờ cúng trong chợ,… quan tâm, đầu tư trang bị phương tiện PCCC đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng; củng cố lực lượng PCCC cơ sở, tăng cường công tác thường trực, nhất là vào ban đêm, giờ cao điểm, chủ động, sẵn sàng chữa cháy khi có cháy, nổ xảy ra.

Hướng dẫn tiểu thương phương pháp kiểm tra bình chữa cháy

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát PC&CC số 6 tiếp tục ra quân, tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC; tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC; huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC&CNCH cho lực lượng PCCC tại các cơ sở, cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định an toàn PCCC, quyết tâm thực hiện có hiệu quả kế hoạch đề ra.

Trung​ úy Vũ Văn Quỳnh