Phòng cháy

Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ giáo viên, nhân viên các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS và các nhóm trẻ trên địa bàn thị xã Long Khánh Cập nhật: 18-12-2017 02:57
Nhằm tăng cường và chủ động công tác phòng ngừa cháy nổ tại các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS và các nhóm trẻ, ngày 16/12/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Long Khánh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC, cứu nạn cứu hộ cho người đứng đầu, cán bộ giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn TX.Long Khánh.

​      Lớp tập huấn bao gồm 119 người đang công tác tại các đơn vị tham gia. Nhằm giúp cho lực lượng chữa cháy cơ sở chủ động hơn nữa trong công tác phòng ngừa hạn chế tối đa các vụ cháy, sự cố cháy, nổ xảy ra và có đầy đủ các kỹ năng xử lý, tổ chức chữa cháy, kỹ năng thoát nạn cứu người, cứu tài sản nhanh, hiệu quả và đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Tại lớp huấn luyện, 119 học viên đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH: các biện pháp cơ bản trong phòng cháy, đề phòng tai nạn; các biện pháp xử lý khi có cháy, nổ, tai nạn xảy ra tại các trường học và gia đình; hướng dẫn cán bộ, giáo viên tổ chức thoát nạn, sơ cấp cứu cho các em học sinh trong trường hợp cần thiết; thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy dập tắt đám cháy.

Một số hình ảnh của buổi huấn luyện:

Thiếu tá Nguyễn Văn Mạnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC cho các học viên

Thực hành các thao tác cứu nạn cứu hộ đối với người bị thương trong đám cháy

Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay

T​ăng Thị Trà