Phòng cháy

Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai: Diễn tập phương án chữa cháy và CNCH phối hợp nhiều lực lượng tại Công ty liên đoanh thuốc lá BAT – Vinataba Cập nhật: 29-10-2017 10:32
Ngày 27/10, thực hiện Chương trình công tác năm 2017 và hưởng ứng tháng an toàn PCCC, Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công ty liên doanh thuốc lá BAT-Vinataba tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH phối hợp nhiều lực lượng. Đồng chí Đại tá Chu Văn Liên – Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh tới dự và chỉ huy buổi diễn tập.

291020171.JPG

Phương án giả định là vào lúc 9h25 phút, ngày 27/10/2017, tại khu kỹ thuật công ty liên doanh thuốc lá BAT – Vinataba, khu phố 8, P. Long Bình, Biên Hòa xảy ra cháy do chập điện. Sau khi phát hiện sự cố, lực lượng PCCC cơ sở và nhân viên đã tổ chức triển khai các hoạt động chữa cháy ban đầu. Tuy nhiên, do đám cháy phát triển lớn lực lượng PCCC cơ sở không khống chế được, đám cháy đã phát triển nhanh chóng, lan sang tầng 1 khu vực văn phòng thông qua đường ống kỹ thuật, khói tích tụ nhiều. Khi xảy ra sự cố trong tòa nhà có 30 người đang làm việc.

291020172.JPG

Lực lượng chữa cháy cơ sở tiến hành chữa cháy và cứu tài sản

Song song với các hoạt động trên, lực lượng tại chỗ đã báo động, đồng thời điện báo Trung tâm 114, Cảnh sát PC&CC tỉnh chi viện. Nhận được tin báo, Cảnh sát PC&CC tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện của các Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 và số 4 với 80 CBCS và 07 xe chữa cháy, 02 xe chỉ huy, 01 xe chở quân và phương tiện, 01 xe thang, 01 xe CNCH, 01 xe cứu thương… phối hợp tham gia chữa cháy và CNCH. Ngoài ra, Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai đã điện báo Kho K860 xin chi viện 01 xe chữa cháy.

291020173.JPG

Lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh phối hợp cùng lực lượng cơ sở tham gia chữa cháy

Sau gần 15 phút, buổi diễn tập diễn ra an toàn về người và phương tiện, đáp ứng được yêu cầu đề ra. Kết thúc buổi diễn tập, lãnh đạo Cảnh sát PCCC và lãnh đạo Công ty liên doanh thuốc lá BAT-Vinataba đã tổ chức họp đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm buổi diễn tập nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC tại Công ty liên doanh thuốc lá BAT-Vinataba cũng như tăng cường sự phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy giữa lực lượng PCCC cơ sở và đơn vị PCCC chuyên nghiệp.

Tài Dũng