Cứu nạn - Cứu hộ

​Tổ chức cứu nạn nhân bị kẹt dưới hố sâu, tại mỏ khai thác đá Hóa An, địa chỉ: tổ 21C, ấp Cầu Hang, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Cập nhật: 15-09-2017 01:39
Vào lúc 13h00’ ngày 14/9/2017, Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo có người bị rơi từ trên cao xuống và mắc kẹt dưới hố sâu thuộc mỏ khai thác đá Hóa An, địa chỉ: tổ 21C, ấp Cầu Hang, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
      Ngay sau khi nhận tin, Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh đã chỉ đạo Phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường lúc 13h40’. Qua công tác nắm tình hình, xác định vị trí nạn nhân mắc kẹt dưới vách đá ở độ sâu khoảng 80m (nhìn từ trên cao xuống) và từ vách đá đến mặt nước hồ khoảng 25m. Do đó lực lượng cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp bố trí thành 02 tổ như sau:

- Tổ 01: Sử dụng dây, đai và bộ cứu nạn cứu hộ trên cao đưa CBCS di chuyển từ trên cao xuống vị trí nạn nhân mắc kẹt. Đến 15h30’ đã tiếp cận vị trí nạn nhân mắc kẹt (nạn nhân đã tử vong). Tổ chức đưa nạn nhân theo dây cứu nạn xuống cho tổ 2 đón phía dưới hồ nước .

- Tổ 2: Sử dụng xuồng cao su di chuyển trên mặt nước hồ đến vị trí vách đá có nạn nhân mắc kẹt (khoảng cách 130m). Đón nạn nhân từ vách đá do Tổ 1 đưa xuống và đưa thi thể nạn nhân vào bờ vào lúc 16h30’. Nạn nhân tên là Võ Văn Tạo, sinh năm 1980, địa chỉ: 47/11, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Sau đó đơn vị đã bàn giao cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh tiến hành khám nghiệm tử thi, để xác định nguyên nhân vụ việc.

Thiếu tá​ Nguyễn Thanh Lâm