Trang chủ : Nội dung tin
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Phòng cháy

 
​Tăng cường hiệu quả công tác xử phạt vi phạm hành chính góp phần đảm bảo an toàn PCCC. Cập nhật: 09-08-2017 11:03
Phòng Cảnh sát PC&CC số 6 tăng cường hiệu quả công tác xử phạt VPHC trong lĩnh vực PCCC đối với những cá nhân, tổ chức không chấp hành nghiêm các điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy.
      Để đảm bảo công tác an toàn PCCC trên địa bàn huyện Long Thành. Phòng Cảnh sát PC&CC số 6 đã tổ chức triển khai có hiệu quả các kế hoạch của Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh; Ban chỉ đạo PC&CC huyện Long Thành trong công tác kiểm tra an toàn PCCC; công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và xây dựng phong trào toàn dân PCCC tại địa bàn các khu dân cư, cơ sở tôn giáo, cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong 8 tháng đầu năm 2017, đơn vị đã tổ chức kiểm tra, phúc tra được 826 lượt, gửi 10 công văn kiến nghị yêu cầu người đứng đầu các cơ sở, các tổ chức khắc phục những tồn tại thiếu sót trong công tác PCCC.

      Song song với công tác tích cực, chủ động phòng ngừa, đơn vị còn cương quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức chưa thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực phòng cháy và cữa cháy. Từ ngày 16/11/2016 đến ngày 7/8/2017, đơn vị đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 55 tổ chức cá nhân vi phạm; với số tiền 179.550.000 đồng. Qua công tác kiểm tra đã phát hiện những sai phạm chủ yếu về PCCC như: Lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, cáp dẫn diện, hoặc thiết bị đóng ngắt bảo vệ không đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy; không kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện phòng cháy và chữa cháy định kỳ.

9-8-201711-02-24AM.jpgĐại diện tổ chức vi phạm nhận Quyết định xử phạt vi phạm hành chính

      Công tác xử lý VPHC đã góp phần tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực PCCC, đồng thời  nâng cao nhận thức của người đứng đầu các cơ sở, các cá nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, từng bước hạn chế những sơ hở, khắc phục kịp thời thiếu sót trong công tác PCCC, góp phần ngăn ngừa guy cơ xảy ra cháy, nổ trên địa bàn.
 
Vũ Văn Quỳnh
 
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP