Trang chủ : Nội dung tin
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Phòng cháy

 
​Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư huyện Cẩm Mỹ Cập nhật: 01-08-2017 10:11
Ngày 28/07/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 phối hợp với UBND xã Sông Ray tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Khu dân cư ấp 9, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ.
      Tình huống diễn tập giả định như sau: vào lúc 14 giờ ngày 31/7/2017 tại một hộ gia đình kết hợp vừa để ở vừa kinh doanh tạp hóa trên đường 764, ấp 9, xã Sông Ray bất ngờ phát sinh đám cháy. Nguyên nhân xảy ra cháy do chập điện. Tại thời điểm trên có 04 người trong gia đình mắc kẹt trong đám cháy.

      Sau khi phát hiện có cháy, người trong gia đình liền tri hô “cháy” để báo động cho người nhà và các hộ dân xung quanh biết. Một số hộ dân sống lân cận lập tức lấy bình chữa cháy đến dập lửa và cứu người, cứu tài sản nhưng không hiệu quả. Đồng thời, gọi điện báo cho Trưởng Công an xã và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số điện thoại 114.

      Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã huy động 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy cùng 15 CBCS đến hiện trường, phối hợp với lực lượng dân phòng, nhanh chóng triển khai lực lượng phương tiện, tiến hành các biện pháp chữa cháy và cứu người bị nạn. Sau hơn 15 phút triển khai các hoạt động, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, 04 người bị nạn được lực lượng Cảnh sát chuyên nghiệp giải cứu đến khu vực an toàn.

1-8-201710-06-58AM.jpgCBCS tham gia buổi diễn tập phương án

      Thông qua buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức về công tác PCCC của người dân sống tại khu dân cư, tăng cường khả năng, sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa các lực lượng có liên quan trong việc điều hành, tổ chức các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra cháy trên địa bàn.

Nguyễn ​Kiên Dũng​
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP