Chữa cháy

​Cháy nhà dân tại phường Tân Biên, một người tử vong Cập nhật: 15-07-2016 07:47
​Cháy nhà dân tại phường Tân Biên

Vào lúc 05h25’ ngày 14/7/2016, Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo xảy ra cháy nhà của gia đình ông Phạm Văn Thiệu, địa chỉ: số 134/3, Quốc lộ 1A, khu phố 1, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

15-07-2016 7-43-07.jpg
Đ/c Đại tá Chu Văn Liên – Phó Giám đốc PC&CC tỉnh đang chỉ đạo chữa cháy

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai đã điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường phối hợp với Công an phường Tân Biên và người dân địa phương tiến hành chữa cháy. Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến nơi đám cháy bao trùm toàn bộ khu vực trước nhà tiếp giáp với đường xa lộ Hà Nội.

15-07-2016 7-43-29.jpg
15-07-2016 7-43-40.jpg
 CBCS Cảnh sát PCCC đang triển khai chữa cháy

Khi vụ cháy xảy ra mỗi người trong nhà chạy một hướng, ông Thiệu thì chạy ra mở cửa sắt phía trước thoát ra ngoài, chị Ngọc thì chạy qua cửa sau bên hông nhà để qua nhà bên cạnh và được lực lượng Công an phường và quần chúng nhân dân cứu thoát, còn bà Huệ sau khi lực lượng PCCC tới phòng vệ sinh, cửa đóng kín ở lầu 1 thì phát hiện bà Huệ trong tình trạng bất động và được đưa ra ngoài cấp cứu nhưng đã tử vong.

Nơi xảy ra cháy là nhà xây dựng có diện tích 5m X 21m trong đó 5m X 15m được xây dựng kiên cố gồm 1 trệt, 3 lầu, phía trước có diện tích 5m X 6m là mái tôn. Nhà kết hợp vừa để ở vừa kinh doanh tạp hóa chủ yếu là các sản phẩm bánh kẹo. Nhà có lối thoát nạn phía sau bên hông ở tầng trệt, trên lầu không có lối thoát nạn, cửa kéo phía trước được làm bằng sắt, 02 cánh đẩy về 02 phía. Chất cháy chủ yếu là sản phẩm bánh kẹo, giấy, nhựa và đồ dùng sinh hoạt.

15-07-2016 7-43-53.jpg
​CBCS phá tường thoát khói và triển khai vòi chữa cháy

Đến 06h20’ ngày 14/7/2016 đám cháy được khống chế và đến 08h00’ cùng ngày đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy đã làm chết 01 người là bà Phạm Thị Huệ, sinh năm 1960 (chủ hộ).

Hiện tại cơ quan điều tra đã phối hợp tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân gây cháy và giúp đỡ gia đình bị nạn khắc phục hậu quả vụ cháy./.

Nguyễn Thanh Lâm