Xử lý vi phạm PCCC

Vụ cháy nhà lồng chợ Phú Lợi – Định Quán: Đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra. Cập nhật: 13-08-2013 09:40
Ngày 29/7/2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Định Quán đã khởi tố vụ án và khởi tố 07 bị can về các hành vi: Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng để điều tra do có liên quan đến vụ cháy nhà lồng chợ Phú Lợi- huyện Định Quán ngày 10/01/2013.

​      Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, căn cứ kết quả điều tra tại hiện trường và kết luận giám định về nguyên nhân cháy của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đối với vụ cháy nhà lồng chợ Phú Lợi - huyện Định Quán ngày 10/01/2013, ngày 29/7/2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an  huyện Định Quán đã khởi tố vụ án hình sự và khởi tố 07 bị can có liên quan; áp dụng biện pháp  ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú về các hành vi: Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng - Quy định tại Điều 240 và 285 Bộ Luật Hình sự. Trong đó có 03 người là Chủ nhiệm Hợp tác xã – Thương mại – Dịch vụ Phú lợi, Trưởng ban quản lý chợ Phú Lợi và nhân viên Ban quản lý chợ Phú Lợi.

Trước đó, vào ngày 10/01/2013,  bà Nguyễn Thị Hường, SN 1970 cư ngụ tại Ấp 2, Phú Lợi, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai  là chủ Kiốt số Dl, chợ Phú Lợi đã thuê ông Chu Thanh Hoan, SN 1964,  cư ngụ thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai hàn khung sắt mái che của Kiốt. Ông Hoan đã phân công 02 thợ hàn là Hoàng Thanh Quan, SN 1990 và Nguyễn Thế Huynh, SN 1990 cùng cư ngụ xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai dùng máy hàn điện cắm trực tiếp vào ổ cắm điện trong Kiốt của bà Hường để hàn dẫn đến chập điện làm cháy toàn bộ nhà lồng chợ Phú Lợi vào lúc 18h35 cùng ngày, gây thiệt hại trên 16 tỷ đồng.

Vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an  huyện Định Quán tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định  của Pháp luật./.

Bùi Văn Chủ