Trang chủ : Nội dung tin
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Tuyên truyền PCCC

 
Tổ chức huấn luyện kỹ năng cơ bản về PCCC cho các cháu học sinh là con em CBCS Cập nhật: 15-08-2018 10:41
Ngày 11/8/2018, tại Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và đào tạo, huấn luyện PCCC,CNCH, Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng cơ bản về PCCC cho các cháu học sinh là con em CBCS. Đây là năm đầu tiên Cảnh sát PC&CC tỉnh triển khai thực hiện các nội dung huấn luyện cho các cháu học sinh ở lứa tuổi từ 8 đến 15 tuổi.

15-8-201810-39-54AM.jpg 

Kỹ năng thoát nạn từ nhà cao tầng bằng cách sử dụng dây hạ chậm

Theo đó, nội dung huấn luyện được chia làm hai phần cơ bản: 1. Phần lý thuyết, trang bị cho các cháu một số kiến thức cơ bản về PCCC; các loại bình chữa cháy; các kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy xảy ra; một số kiến thức cơ bản để xây dựng làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe, quan sát. 2. Đối với phần thực hành, các cháu được trải nghiệm cách di chuyển, thoát nạn trong môi trường khói khí độc và thực hành phương pháp sơ cấp cứu nạn nhân; kỹ năng thoát nạn từ nhà cao tầng bằng cách sử dụng dây hạ chậm; kỹ thuật sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy.

15-8-2018 10-40-28 AM.jpg

Kỹ năng di chuyển, thoát nạn trong môi trường khói khí độc

15-8-2018 10-40-37 AM.jpg 
 

Kỹ thuật sử dụng bình cứu hỏa dập t​ắt đám cháy

Lớp huấn luyện nhằm trang bị cho các cháu học sinh những kiến thức cơ bản về PCCC và kỹ năng thoát hiểm để đảm bảo an toàn cho bản thân trong những trường hợp khẩn cấp; xây dựng kỹ năng mềm có ích như kỹ năng làm việc nhóm, tăng tình đoàn kết trong tập thể, kỹ năng lắng nghe, quan sát.

Thực hiện: Ngô Xuân

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP