Tuyên truyền PCCC

​Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH có sự phối hợp của nhiều lực lượng tại Trung tâm phân phối Khí Nhơn Trạch- KCN Ông Kèo, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai Cập nhật: 06-07-2018 03:36
Căn cứ Kế hoạch số 177/KH-PCS3 ngày 03/7/2018 của Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã được Ban Giám đốc phê duyệt. Ngày 6/7/2018, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có sự phối hợp của nhiều lực lượng tại Trung tâm phân phối Khí Nhơn Trạch - KCN Ông Kèo, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
      Buổi diễn tập với sự tham gia gần 60 thành viên thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện gồm: Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH huyện, Công an huyện, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông, Trung tâm y tế, Điện lực huyện Nhơn Trạch, Công an xã, Đội PCCC dân phòng, Đội PCCC cơ sở, Đài phát thanh huyện đưa tin và tuyên truyền.

Về giả định tình huống: Đám cháy xảy ra lúc 8h30 giờ 00 phút, điểm xuất cháy tại thiết bị lọc Filter dây chuyền 1, Trung tâm phân phối khí Nhơn Trạch - KCN Ông Kèo, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, nguyên nhân: Trong quá trình làm việc, các cặn bẩn làm tắt lưới lọc tạo tăng áp cục bộ, dẫn tới rò rĩ khí ra môi trường bên ngoài, gặp nguồn nhiệt gây cháy.

Ngay sau khi xảy ra cháy, Đội PCCC cơ sở đã sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ tổ chức chữa cháy&CNCH, đồng thời báo cháy cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp tới hiện trường hỗ trợ công tác chữa cháy&CNCH. Sau khi nhận đươc tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã điều động lực lượng phương tiện xuống hiện trường gồm: 01 xe chỉ huy, 01 xe CNCH; 02 xe chữa cháy và 18 CBCS, phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông, Công an huyện, Trung tâm y tế, Điện lực huyện Nhơn Trạch, Công an xã, Đội PCCC dân phòng, Đội PCCC cơ sở triển khai lực lượng phương tiện thực hiện các biện pháp chữa cháy và CNCH.​

6-7-201815-31-51PM.jpgCác lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập

6-7-201815-32-18PM.jpgCác lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập

Việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy - Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai, sự phối hợp của các đơn vị chức năng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác PCCC&CNCH. Thông qua công tác diễn tập giúp tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tì​nh huống cháy, nổ của lực lượng PCCC tại chỗ; nâng cao khả năng sẵn sàng chữa cháy và công tác phối hợp trong tổ chức chữa cháy và tìm kiếm CNCH của đơn vị với các lực lượng trên địa bàn huyện Nhơn Trạch trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn phức tạp; góp phần đảm bảo an toàn PCCC, an ninh trật tự trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Minh Trí