Trang chủ : Nội dung tin
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Tuyên truyền PCCC

 
Tập huấn công tác PCCC&CNCH cho học sinh tham gia Chương trình học kỳ trong quân đội năm 2018 Cập nhật: 06-07-2018 03:23
Thực hiện Công văn số 713-CV/TĐTN-TTNTH ngày 27/7/2018 của Ban Chấp hành Đoàn tỉnh Đồng Nai về việc mời báo cáo viên chuyên đề trong chương “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Đồng Nai năm 2018.
      Ngày 03/7/2018, tại Lữ đoàn Pháo binh – 25 (đường Đồng Khởi, TP Biên Hòa) . Chi đoàn Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy đã phối hợp với Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức cơ bản về PCCC và tập huấn công tác PCCC&CNCH cho 120 người là các em học sinh từ có độ tuổi từ 09 đến 15 tuổi) đang tham gia chương trình học kỳ quân đội năm 2018.

6-7-201815-18-21PM.jpgĐ/c báo cáo viên hướng dẫn cách xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

      Qua buổi tập huấn đã nâng cao ý thức cũng như trang bị các kiến thức về công tác PCCC&CNCH cho các em học viên. Đ/c báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức về PCCC&CNCH với các nội dung: Vai trò, tầm quan trọng của công tác PCCC; Thông tin về các vụ cháy, nổ điển hình trong nước và trong tỉnh thời gian gần đây, nguyên nhân và điều kiện phát sinh cháy, nổ; cách xử lý tình huống và cách thoát nạn thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, trong đó chú trọng hướng dẫn cho các em sử dụng bình chữa cháy và các phương tiện chữa cháy ban đầu như: cát, chăn chiên, nước để xử lý đám cháy khi mới phát sinh và cách thóa nạn, thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

      Sau buổi nghiên cứu lý thuyết, nhằm nâng cao hiệu quả xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, Chi đoàn đã tổ chức cho các em học sinh thực hành cách cho các em học sinh sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt ngọn lửa

6-7-201815-18-53PM.jpg
6-7-201815-19-12PM.jpgThực hành sử dụng bình chữa cháy

      Qua buổi tập huấn, các em học sinh đã hiểu được điều kiện phát sinh cháy, nổ, kỹ năng xử lý tình huống và cách thoát nạn, thoát hiểm khi có cháy, nổ xảy ra góp phần nâng cao được kiến thức về an toàn PCCC nói riêng và các kỹ năng sống trong chương trình học kỳ quân đội nói chung của các em học sinh./.

 

Nguyễn Cảnh Dũng

 
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP