Tuyên truyền PCCC

PHÒNG CẢNH SÁT PC&CC SỐ 4 TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ PCCC CHO CÁC HỘ DÂN GIA ĐÌNH KẾT HỢP KINH DOANH VÀ Ở TẠI THỊ TRẤN VĨNH AN – HUYỆN VĨNH CỬU Cập nhật: 07-06-2018 09:11
Ngày 05/06/2018, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 4 phối hợp với Ủy ban nhân dân Thị Trấn Vĩnh An tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật về PCCC cho 120 hộ dân đang sinh sống tại Thị trấn Vĩnh An.

​      Đến dự và chỉ đạo buổi tuyên truyền có đồng chí Trần Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND Thị trấn Vĩnh An.

Tại buổi tuyên truyền, Phòng CS PC&CC Số 4 đã triển khai các văn bản pháp quy quy định về công tác quản lý nhà nước đối với công tác PCCC&CNCH, thông tin tình hình cháy nổ trên cả nước nói chung và trên địa bàn Huyện Vĩnh Cửu nói riêng, phân tích các nguyên nhân chính để xảy ra các vụ cháy tại các hộ gia đình vừa kết hợp kinh doanh và ở xảy ra trong 6 tháng đầu năm 2018, nhằm cảnh báo cho các hộ dân thấy được nguy hiểm và hậu quả nghiêm trọng khi để xảy ra cháy, nổ và một số nguyên nhân dẫn đến xảy ra cháy, nổ, các biện pháp phòng ngừa và xử lý ban đầu; hướng dẫn  những kỹ năng thoát nạn; cách thức sử dụng gas, điện an toàn.

Việc tuyên truyền sâu rộng đến từng chủ hộ, từng gia đình không chỉ giúp người dân nhận thức được vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC, hiểu biết về Pháp luật nhận thức trách nhiệm . Đây là việc làm thường xuyên nhằm giúp người dân chủ động trong việc phòng ngừa, đề cao cảnh giác, đảm bảo an toàn PCCC góp phần thiết thực bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng như đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn khu dân cư.

Trương Minh Trung