Trang chủ : Nội dung tin
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Phòng cháy

 
Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ tại KCN Suối Tre – thị xã Long Khánh Cập nhật: 04-06-2018 10:34
Nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của lực lượng PCCC cơ sở, cán bộ công nhân viên các đơn vị trong KCN Suối Tre về việc chấp hành các quy định PCCC. Ngày 31/5/2018, Phòng cảnh sát PC&CC số 2 phối hợp với lực lượng cơ sở tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại KCN Suối Tre – thị xã Long Khánh với địa điểm giả định cháy tại Công ty TNHH BL LeatherBank thuộc KCN Suối Tre.

Theo tình huống giả định, vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 31/5/2018 có cháy tại kho thành phẩm. Khi phát hiện đám cháy lực lượng PCCC cơ sở đã triển khai các phương tiện chữa cháy tại chỗ, dùng chuông báo động cho mọi người biết, đồng thời báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Tại thời điểm trên có 05 công nhân của công ty bị mắc kẹt trong đám cháy.

 

Lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn

          Nhận được tin báo Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 xuất 04 xe gồm: 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy và 01 xe CNCH  cùng 20 CBCS đến đám cháy. Sau khi nghe báo cáo từ chỉ huy lực lượng tại chỗ, chỉ huy chữa cháy đã nhanh chóng ra lệnh triển khai lực lượng tổ chức trinh sát, tìm kiếm cứu người bị nạn. Đồng thời triển khai đội hình 02 lăng B và sử dụng lăng giá phun nước vào đám cháy, phối hợp với các mũi lăng phun nước làm mát CBCS tham gia chữa cháy và chống cháy lan sang các khu vực liền kề. Sau 15 phút đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, 05 người bị nạn được lực lượng CNCH chuyên nghiệp giải cứu và di chuyển ra khu vực an toàn.

 

    Tổ chức triển khai đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

 

Nhận xét rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập

            Thông qua buổi diễn tập đã góp phần vào công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên về công tác PCCC tại cơ sở, tăng cường khả năng, sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa các lực lượng có liên quan trong công tác điều hành, tổ chức các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. 

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP