Phòng cháy

Thực tập phương án chữa cháy & cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Karaoke Tuấn Thảo – Thị xã Long Khánh Cập nhật: 25-05-2018 01:24
Thực hiện kế hoạch số 466/KH-UBND ngày 11/5/2018 của UBND thị xã về việc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng năm 2018 trên địa bàn thị xã Long Khánh, sáng ngày 24/05/2018 Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 2 phối hợp với các lực lượng có liên quan tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại Karaoke Tuấn Thảo.

Các đồng chí lãnh đạo và khách mời tham dự buổi diễn tập

Theo tình huống giả định xảy ra cháy tại tầng trệt, nơi để xe máy và ôtô. Khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng tiến hành các hoạt động chữa cháy ban đầu đồng thời báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số 114.

Nhận được tin báo Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 nhanh chóng xuất 05 xe gồm 01 xe chỉ huy, 03 xe chữa cháy, 01 xe CNCH cùng 26 CBCS đến đám cháy. Đồng thời, huy động lực lượng Ban Chỉ huy quân sự thị xã, Công an thị xã, bệnh viện, điện lực, công ty cấp nước Long Khánh phối hợp, hỗ trợ công tác chữa cháy và CNCH.  Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã triển khai đội hình 02 lăng B và sử dụng lăng giá phun nước vào đám cháy, phối hợp với các mũi lăng phun nước làm mát CBCS tham gia chữa cháy và chống cháy lan sang các khu vực liền kề. Song song đó, lực lượng CNCH tổ chức cứu người bị nạn và triển khai đội hình cứu người trên cao bằng dây hạ chậm để đưa nạn nhân xuống dưới.

Hoạt động cứu người bị nạn của lực lượng CNCH chuyên nghiệp

Triển khai lực lượng phương tiện đội hình chữa cháy

Sau hơn 15 phút đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, tất cả người bị nạn được di chuyển đến nơi an toàn và giao cho tổ y tế để sơ cấp cứu chuyển đến bệnh viện.

Nhận xét, rút kinh nghiệm buổi thực tập

Thông qua buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm mọi người trong công tác PCCC, khả năng xử lý tình huống, sự cố xảy ra tại cơ sở . Đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ” trong công tác chữa cháy và CNCH.

Tăng Văn Bảo