Tuyên truyền PCCC

Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 mở lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở của Công ty TNHH Y.S.P Việt Nam, KCN Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai Cập nhật: 23-05-2018 08:25
Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-CSPCCC-TT ngày 22/2/2018 của Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai về huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH đối với lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

​      Trong 2 ngày 21 và 22/5/2018,  Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã  mở lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH năm 2018 đối với Công ty TNHH Y.S.P Việt Nam. Tham gia lớp tập huấn có 70 đội viên đội PCCC.

23-5-201820-14-24PM.jpg
Các học viên đang lắng nghe bài tuyên truyền PCCC

Trong buổi tuyên truyền cán bộ huấn luyện đã triển khai một số vấn đề cơ bản về Luật Phòng cháy chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy chữa cháy;Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/07/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Bộ Công an; Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/07/2017 quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy.

Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ PCCC các đội viên của công ty đã được cán bộ hướng dẫn cung cấp những thông tin cần thiết, bài học kinh nghiệm về các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đã xảy ra trong thời gian qua trên phạm vi cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng; được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các quy định pháp luật về PCCC; các nguyên nhân thường gây ra các vụ cháy, nổ tại các công ty, xí nghiệp, các biện pháp phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra.

23-5-201820-14-46PM.jpg Các Đội viên đội PCCC cơ sở thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ

23-5-201820-15-02PM.jpg Các Đội viên PCCC cơ sở đang được hướng dẫn cách cứu người khi bị nạn

Trong buổi tập huấn các đội viên PCCC cơ sở đều được hướng dẫn những kỹ năng, thao tác cơ bản, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, dụng cụ chữa cháy như bình chữa cháy, lăng vòi, máy bơm chữa cháy… Đồng thời hướng dẫn các đội viên PCCC cơ sở cách thoát nạn, cứu người cứu tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Qua lớp tập huấn này nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, CNCH, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng về công tác PCCC, CNCH của lực lượng PCCC tại Công ty TNHH Y.S.P Việt Nam, từ đó là cơ sở vững chắc để thực hiện tốt  phương châm 4 tại chỗ: “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ”.

​Hồ Lê Chinh