Cứu nạn - Cứu hộ

Lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai tổ chức cứu người bị tai nạn sập đổ công trình Cập nhật: 16-05-2018 03:20
Vào lúc 13h08’ ngày 15/5/2018 Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo có sự cố tai nạn sập đổ công trình tại Công ty cổ phần sản xuất thương mại Tiến Nga, địa chỉ: ấp Tân Cang, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngay sau khi nhận được tin, Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh đã điều động lực lượng, phương tiện cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp đến hiện trường. Khi đến nơi qua nắm tình hình của cơ sở phát hiện bên trong khu vực tai nạn, tại tầng 02 của cơ sở đang trong quá trình xây dựng còn mắc kẹt 04 người. Lực lượng cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp phối hợp với lực lượng cơ sở tiến hành tìm kiếm người bị nạn, đến 14h10’ cùng ngày đã tìm thấy 01 nạn nhân là ông Nguyễn Minh Tân, thợ cơ khí, khoảng 49 tuổi bị thương đưa ra khu vực an toàn; đến 14h25’ tiếp tục phát hiện ông Thành và đưa ra khu vực an toàn. Sau đó lực lượng cứu nạn cứu hộ tiếp tục tìm kiếm và phát hiện 02 nạn nhân bị cấu kiện bê tông (đà sắt chữ U) đè lên nạn nhân, nạn nhân ở tư thế ngồi và xác định đã tử vong. Lực lượng cứu nạn cứu hộ tiến hành khoan cắt bê tông, cắt tôn, cắt đà và đưa nạn nhân ra ngoài.

Ngay Sau đó đơn vị đã bàn giao 02 người tử vong cho cơ quan điều tra Công an thành phố Biên Hòa tiếp nhận để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ việc trên.

Nguyễn Thanh​ Lâm