Phòng cháy

Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có sự phối hợp của nhiều lực lượng tại khách sạn Hoàng Cầm số 13/9, tổ 19 khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai Cập nhật: 09-05-2018 06:39
Sáng ngày 09/05/2018 Phòng cảnh sát PC&CC số 6 phối hợp cùng các đơn vị chức năng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với sự tham gia của nhiều lực lượng tại khách sạn Hoàng Cầm số 13/9, tổ 19 khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Sáng ngày 09/05/2018 Phòng Cảnh sát PC&CC số 6 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có sự phối hợp của nhiều lực lượng tại khách sạn Hoàng Cầm số 13/9, tổ 19 khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Buổi diễn tập với sự tham gia của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện gồm: Trường Đại học PCCC cơ sở 3; Công an huyện, y tế, điện lực; lực lượng dân phòng thị trấn, ban chỉ đạo PCCC&CNCH huyện. Tham gia công tác diễn tập, Phòng Cảnh sát PC&CC số 6 xuất 01 xe chỉ huy; 02 xe chữa cháy; 01 xe CNCH; cùng 20 CBCS; Trường Đại học PCCC cơ sở 3 xuất 01 xe chữa cháy và 06 CBCS, phối hợp cùng lực lượng, phương tiện của các đơn vị được huy động, triển khai diễn tập theo kế hoạch.

Lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập

Về giả định tình huống: Đám xảy ra lúc 9 giờ 00 phút, điểm xuất phát cháy tại khu lưu trú tầng 1 sau đó cháy lan sang các phòng và các tầng xung quanh của khách sạn. Ngay sau khi xảy ra cháy, lực lượng tại chỗ đã báo động, hướng dẫn các du khách di chuyển ra khỏi vùng cháy qua hành lang, cầu thang bộ; Di chuyển tài sản, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ tổ chức chữa cháy, đồng thời báo cháy cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp tới hiện trường hỗ trợ công tác chữa cháy. Sau khi nhận đươc tin báo cháy, phòng Cảnh sát PC&CC số 6 đã điều động lực lượng phương tiện xuống hiện trường, phối hợp cùng các lực lượng thực hiện các biện pháp chữa cháy và CNCH.

Việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH thể hiện sự quan tâm của Ban chỉ đạo PCCC huyện, sự phối hợp của các đơn vị chức năng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác PCCC&CNCH. Thông qua công tác diễn tập giúp tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng xử lý các tình huống cháy, nổ của lực lượng PCCC tại chỗ; nâng cao khả năng sẵn sàng chữa cháy và công tác phối hợp trong tổ chức chữa cháy và tìm kiếm CNCH của đơn vị với các lực lượng trên địa bàn huyện Long Thành trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn phức tạp; góp phần đảm bảo an toàn PCCC, an ninh trật tự trên địa bàn huyện.