Phòng cháy

Tổ chức tập huấn Nghị định số 83/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy Cập nhật: 09-03-2018 03:16
Sáng ngày 8/3/2018, tại Hội trường UBND huyện Nhơn Trạch, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã phối hợp UBND huyện chủ trì tổ chức lớp tập huấn Nghị định số 83/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy.

Đến dự và chỉ đạo có Đồng chí Lê Thành Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo PCCC&CNCH huyện Nhơn Trạch; Đồng chí Trung tá Trần Văn Thuận - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Cảnh sát PC&CC số 3. Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, Trưởng Công an xã, xã đội trưởng, lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC Chuyên ngành trên địa bàn huyện.

9-3-201815-12-01 PM.jpg

Đồng chí Lê Thành Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo PCCC&CNCH huyện Nhơn Trạch phát biểu khai mạc lớp Tập huấn

Các đồng chí đại biểu đã được cấp phát đầy đủ tài liệu nội dung tập huấn Nghị định và Báo cáo viên đồng chí Trung tá Đỗ Văn Lượng - Phó trưởng phòng Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã truyền đạt những nội dung cốt lỗi của các Chương, điều, khoản trong Nghị định, cụ thể: Phòng ngừa sự cố, tai nạn và công tác chuẩn bị CNCH; Hoạt động CNCH; Nhiệm vụ quyền hạn và bố trí lực lượng CNCH; Đảm bảo điều kiện cho hoạt động CNCH của lực lượng phòng cháy và chữa cháy.

9-3-201815-12-15 PM.jpg

Báo cáo viên đồng chí Trung tá Đỗ Văn Lượng - Phó trưởng phòng Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 triển khai các nội dung Nghị định

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã quán triệt các văn bản có liên quan đến công tác PCCC&CNCH như: Công văn số 7982/UBND-NC ngày 14/8/2017 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC đối với nhà ở của hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 16/01/2018 của UBND huyện về huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH đối với lực lượng PCCC khối hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch năm 2018; Quyết định kiện toàn ban Chỉ đạo PCCC&CNCH huyện Nhơn Trạch, đặc biệt là quán triệt nội dung kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 07/02/2018 của UBND huyện về thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH năm 2018 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

9-3-201815-11-42 PM.jpg

Đồng chí Trung tá Trần Văn Thuận - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 quán triệt các văn bản liên quan đến công tác PCCC&CNCH năm 2018

Thông qua buổi tập huấn Nghị định nhằm tuyên truyền phổ biến kiến thức về công tác CNCH, xử lý các tình huống CNCH đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước, nhân dân./.

Nguyễn Minh Trí