Khoa hoc công nghệ

Tổ chức hội thảo giới thiệu và trình diễn sử dụng chất chữa cháy công nghệ bọc phân tử F-500EA của hãng HCT – Hoa Kỳ Cập nhật: 03-01-2018 07:53
Thực hiện kế hoạch số 256/KH-CSPCCC-TM ngày 25/12/2017 của Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai, ngày 29/12/2017, Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công ty HCT Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu và trình diễn sử dụng chất chữa cháy công nghệ bọc phân tử F-500EA của hãng HCT – Hoa Kỳ.

​    Tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo Cục C66 - Bộ Công an; Cảnh sát PC&CC các tỉnh, thành phố như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Bình Thuận,...; các đồng chí trong Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai; đại diện Ban Lãnh đạo các Phòng, Trung tâm trực thuộc Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai; đại diện các doanh nghiệp kinh doanh về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; đại diện Công ty TNHH chất chữa cháy F-500EA và Công ty HCT Việt Nam.

3-1-20187-39-08AM.jpg
 Đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân – Phó Giám đốc phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo nhằm giới thiệu công nghệ bọc phân tử; một số ứng dụng công nghệ bọc phân tử trong công nghiệp hóa dầu, khai thác và vận chuyển dầu thô, sản xuất công nghiệp…; giới thiệu chất chữa cháy F-500EA và khả năng ứng dụng trong thực tế.

3-1-20187-40-13AM.jpg

Ông Lê Xuân Tứ - Phó Giám đốc Công ty HCT Việt Nam giới thiệu công nghệ bọc phân tử và chất chữa cháy F-500EA

Chất chữa cháy F-500EA là ứng dụng của công nghệ bọc phân tử trong công tác phòng cháy và chữa cháy; đạt tiêu chuẩn kiểm định về PCCC của NFPA, Cục PCCC và CNCH – Bộ Công an, tiêu chuẩn kiểm định về môi trường của Mỹ, Canada và nhiều nước khác. Chất chữa cháy F-500EA có thể xử lý hiệu quả đối với các đám cháy các hạng A, B, C, D, E và F tùy thuộc vào tỷ lệ pha trộn với nước từ 0.5% đến 3% và các đám cháy phức tạp như cháy 3D (Heptane, xăng, dầu, nhiên liệu lỏng, nhiên liệu rắn, khí hóa lỏng), cháy trạm biến áp, trạm xăng, pin, cháy than...

3-1-20187-40-46AM.jpg
          Sử dụng chất chữa cháy F-500EA kết hợp với nước chữa cháy đám cháy cao su

3-1-20187-41-18AM.jpg
Sử dụng chất chữa cháy F-500EA kết hợp với nước chữa cháy đám cháy xăng, dầu
Các đại biểu tham dự hội thảo cũng đã được chứng kiến thực tế hiệu quả chữa cháy qua thực nghiệm sử dụng chất chữa cháy F-500EA kết hợp với nước theo tỷ lệ của nhà sản xuất để thực nghiệm chữa cháy đối với các loại đám cháy điển hình.
Nguyễn Khắc Hào