Trang chủ : Nội dung tin
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Phòng cháy

 
​Diễn tập cứu nạn, cứu hộ tai nạn giao thông đường bộ có sự phối hợp nhiều lực lượng tại Huyện Tân Phú Cập nhật: 03-10-2017 08:03
Vào sáng ngày 29/9/2017, tại Đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Tân Phú tổ chức diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ tai nạn giao thông đường bộ có sự phối hợp nhiều lực lượng gồm Cảnh sát PC&CC số 5, Ban chỉ huy Quân sự, Trung tâm Y tế huyện, Điện lực Tân Phú; Công an và Ban bảo vệ Dân phố thị trấn Tân Phú.
      Tình huống giả định được đưa ra: vào khoảng 7h00 phút ngày 29/9/2017 tại Km 56 + 300 (khu vực chân dốc trước cổng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định- Chi nhánh 2) QL 20 thuộc khu 1, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai xe ô tô con loại 04 chỗ ngồi, biển kiểm soát 56K-…. di chuyển theo hướng Định Quán – Đà Lạt chạy quá tốc độ, đột ngột chuyển sang làn đường giành cho người đi xe máy va chạm với xe mô tô mang biển kiểm soát 60 B4-…. đang lưu thông cùng chiều, xe ô tô mất lái tiếp tục đâm vào cột điện bên phải đường. Sau khi va chạm xe ô tô bốc cháy phần cabin. Có 04 người bị trọng thương gồm: 02 người ngồi trên xe máy, một người văng xuống đường nằm cách đuôi ô tô khoảng 10 mét bị gẫy chân, 01 người bị cuốn vào gầm xe ô tô. Phía trong xe ô tô có 02 người, 01 người điều khiển xe và 01 người ngồi sau ghế lái xe, cả 04 người đều đang trong tình trạng nguy kịch.

      Sau khi có lệnh “Cuộc diễn tập bắt đầu” tiếng nổ, khói, lửa từ xe ô tô phát ra, xe máy và người bị nạn nằm đúng vị trí đã định. Lập tức nạn nhân gãy chân nằm trên đường được người dân và các đội viên Ban bảo vệ dân phố sơ cứu băng bó và chở đi bệnh viện. Đồng thời các đội viên Ban bảo vệ dân phố dùng bình chữa cháy để dập lửa ở đầu xe ô tô nhưng không tắt và lửa ngày càng cháy to hơn do xăng dầu của xe ô tô tràn ra ngoài.

     Được người dân sống hai bên đường điện báo tin vụ tai nạn, nhận thấy vụ việc phức tạp đồng chí Lãnh đạo trực Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 điện báo cáo đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân – Trưởng Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Tân Phú, đồng thời báo cáo đồng chí trực Ban giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai về vụ tai nạn và xin ý kiến chỉ đạo.

      Các đơn vị liên quan lập tức được huy động tới hiện trường gồm: lực lượng và phương tiện cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp của Phòng Cảnh sát PC&CC Số 5; cán bộ chiến sĩ và phương tiện của Ban chỉ huy Quân sự huyện, cán bộ chiến sĩ và phương tiện của Công an huyện, xe cứu thương của Trung tâm Y tế, nhân viên Điện lực huyện Tân Phú để phân luồng giao thông, bảo vệ an ninh trật tự, xử lý về điện, phối hợp giải cứu những người bị mắc kẹt ở trong và dưới gầm xe ô tô.

      Ban chỉ huy, Ban tham mưu và biện pháp cứu nạn cứu hộ được quyết định thành lập, thống nhất nhanh chóng tại hiện trường. Các lực lượng khẩn trương thực hiện biện pháp cứu nạn.

     Sau khi có kết quả trinh sát, đồng chí Chỉ huy chữa cháy cứu nạn cứu hộ cho triển khai nhanh đội hình phun bọt dập tắt cháy ở đầu xe. Tổ công tác cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp sử dụng thiết bị nâng và chèn xe đưa nạn nhân dưới gầm xe ra ngoài; dùng kéo cắt kính xe, dùng các loại kìm banh, kìm cắt thủy lực cắt cửa và lật nóc xe đưa ra ngoài để cứu tiếp 02 nạn nhân trong xe. Tất cả các thao tác đều được cán bộ chiến sĩ cứu nạn cứu hộ thực hiện một cách nhanh chóng và thuần thục. Lần lượt 03 nạn nhân đã được đưa lên cáng cứu thương để cán bộ y tế sơ cứu ban đầu và chuyển lên xe cứu thương chở tới Trung tâm Y tế huyện Tân Phú cứu chữa.

3-10-20178-00-59AM.jpg
      Phát biểu bế mạc buổi diễn tập đồng chí Nguyễn Văn Nghị – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân - Trưởng Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện nhấn mạnh: Các đơn vị Công an, Quân sự; Trung tâm y tế huyện, Công an thị trấn, Ban bảo vệ dân phố thị trấn Tân Phú, Điện lực và quần chúng nhân dân huyện nhà đoàn kết, xác định rõ hơn trách nhiệm và nhiệm vụ của mình tham gia công tác cứu nạn cứu hộ. Phải coi công tác cứu nạn cứu hộ các sự cố, tai nạn hàng ngày là nhiệm vụ của các cấp ủy đảng, chính quyền, các phòng ban, đoàn thể, của các lực lượng vũ trang từ huyện đến thị trấn, của mọi nhà, mọi người và của toàn xã hội, trong đó lực lượng Cảnh sát PC&CC là nòng cốt. Các đơn vị cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với lực lượng cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp trong công tác cứu nạn cứu hộ để hạn chế số vụ và thiệt hại do tai nạn, sự cố gây ra, trong đó có các vụ tai nạn giao thông đường bộ. Khi xảy ra vụ tai nạn, sự cố trên địa bàn huyện được Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện huy động, các đơn vị phải nhanh chóng đưa phương tiện và lực lượng tới hiện trường để cùng với lực lượng cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp giải quyết nhanh gọn giảm thiểu tới mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

      Sau gần 1 giờ, cuộc diễn tập thành công, đáp ứng các yêu cầu đề ra. Cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các ban, ngành, đơn vị đối với công tác cứu nạn, cứu hộ, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó xử lý các tình huống cháy nổ, tai nạn sự cố của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, năng lực chỉ huy, điều hành và công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, các lực lượng khác trên địa bàn huyện Tân Phú.

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP