Khoa hoc công nghệ

​CỤC CẢNH SÁT PCCC&CNCH – BỘ CÔNG AN HỌP BÁO GIỚI THIỆU TRIỂN LÃM VÀ HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VỀ KỸ THUẬT VÀ PHƯƠNG TIỆN PCCC&CNCH Cập nhật: 13-07-2017 04:29
Vào sáng ngày 13/7/2017, tại Hội trường Cảnh sát PC&CC TP. Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (C66) – Bộ Công an đã tổ chức hợp báo giới thiệu triển lãm và Hội nghị Quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ (Fire Safety & Rescue Vietnam – Secutech Vietnam 2017).
      Tham dự buổi họp báo có Đồng chí Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục C66, đồng chí Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng – Phó Cục trưởng Cục C66, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Băng, Đại tá Đoàn Văn Chón – Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP. Hồ Chí Minh; đại diện Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam, Tập đoàn Messe Frankfurt New Era Business Media; phóng viên các cơ quan báo, đài; về phía Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai có đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân – Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc tham dự.

Triển lãm và Hội nghị quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Việt Nam – FIRE SAFETY & RESCUE VIETNAM 2017 do Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp với Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR), Tập đoàn Messe Frankfurt New Era Business Media tổ chức từ ngày 16 đến ngày 18/8/2017 tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Sài Gòn – SECC, 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

hopbao1.JPGQuang cảnh buổi họp báo

Theo Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng – Phó Cục trưởng C66 giới thiệu, Triển lãm lần này có quy mô 460 gian hàng, 270 đơn vị là các cơ quan, tổ chức, nhà sản xuất, cung cấp chuyên nghiệp hàng đầu đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như Ả Rập, Anh, Australia, Ấn Độ, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Indonexia, Philipine, Malaysia, Na Uy, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam… Triển lãm giới thiệu sản phẩm công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, các thiết bị ứng dụng cho khu công nghiệp, giao thông, ngân hàng, hệ thống bán lẻ, tòa nhà… cùng với đó là công nghệ và hàng ngàn thiết bị, sản phẩn trong lĩnh vực an ninh như: hệ thống giám sát HD, 4K, giải pháp nâng cấp cho hệ thống giám sát dựa trên nền tảng cơ bản đã có; kiểm soát vào ra; sinh trắc học; khóa điện từ và thẻ thông minh; báo động đột nhập và thiết bị ngoại vi; công nghệ - thiết bị chiếu sáng…

hopbao2.JPGĐ/c Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng – Phó Cục trưởng C66 phát biểu giới thiệu Triển lãm.

Tiếp nối thành công năm 2016, Triển lãm FIRE SAFETY & RESCUE 2017 tiếp tục là cơ hội tăng cường hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực an ninh, an toàn, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; giới thiệu quảng bá hình ảnh lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam trong khu vực và thế giới; tìm kiếm những cơ hội hợp tác, đầu tư, hỗ trợ của các nước phát triển và các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu để tăng cường đầu tư trang bị phương tiện, xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng, hoàn thiện hệ thống pháp lý về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Việt Nam, phát triển lĩnh vực công nghiệp an ninh, an toàn, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Việt Nam. Triển lãm và hội nghị quốc tế cũng là dịp để lực lượng Cảnh sát PCCC và các đơn vị liên quan trong và ngoài nước trao đổi, tọa đàm nâng cao kinh nghiệm, hoàn thiện hệ thống lý luận nghiệp vụ về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; đồng thời là dịp để người dân được học tập các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC.

​                                                                                                Tiến Nam