Khoa hoc công nghệ

Kết quả nghiên cứu thiết bị châm lửa từ xa cho bồn chứa xăng, dầu phục vụ công tác huấn luyện chữa cháy Cập nhật: 28-06-2017 01:30
Nằm trong chương trình công tác năm của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng, Đào tạo huấn luyện PCCC, CNCH – Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai, sau hai tháng thi công lắp đặt, hôm nay, 27/6/2017, Trung tâm tiến hành báo cáo nghiệm thu đề tài châm lửa từ xa cho bồn chứa xăng, dầu phục vụ công tác huấn luyện chữa cháy.

​      Đến dự buổi nghiệm thu có đồng chí Đại tá Chu Văn Liên – Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng Hậu cần & TBKT, Phòng Hướng dẫn chỉ đạo về Chữa cháy, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1. Phát biểu tại buổi báo cáo nghiệm thu, đồng chí Chu Văn Liên nhận xét: Đây là một đề tài mang tính thiết thực cao, giúp giảm thời gian phục vụ và đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ trong quá trình huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy. Góp phần từng bước hiện đại hóa trong huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy.

Đồng chí Đại tá Chu Văn Liên – Phó Giám đốc phát biểu nhận xét về đề tài

Sau khi nghe báo cáo công tác thi công lắp đặt xong, đoàn nghiệm thu tới khu vực huấn luyện đặt bồn chứa, tiến hành nghiệm thu đề tài.

Đồng chí Trung tá Đỗ Văn Lượng – Phó Giám đốc Trung tâm trình bày với  đồng chí Đại tá Chu Văn Liên – Phó Giám đốc về nguyên lý làm việc của đề tài

Đoàn kiểm tra khu vực tủ điện.

Bơm nước tự động vào khu vực đê bao

Đây là đề tài nghiên cứu nhằm tiết kiệm sức cho cán bộ chiến sĩ trong quá trình tiếp xăng, dầu vào mô hình bồn chứa – mô phỏng bồn chứa xăng dầu và đảm bảo an toàn khi tiến hành châm lửa tại khu vực này.

Đội chữa cháy tiến hành phun bọt dập tắt đám cháy xăng, dầu.

Sau hai lần tiến hành châm lửa tự động và dập tắt đám cháy, buổi nghiệm thu đã thành công và được đưa vào sử dụng, phục vụ công tác huấn luyện chữa cháy cho các đám cháy là chất lỏng dễ bắt cháy.

Vũ Diệu Linh