Khoa hoc công nghệ

CẢNH SÁT PC&CC TỈNH ĐỒNG NAI TIẾP NHẬN MỚI XE CHỮA CHÁY VÀ CÁC TRANG THIẾT BỊ CNCH HIỆN ĐẠI Cập nhật: 21-04-2017 04:11
Vừa qua được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã trang cấp cho Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai 01 xe chữa cháy hiện đại cùng các trang thiết bị, dụng cụ cứu nạn cứu hộ.

21042017.JPG

Xe chữa cháy nước thuốc Isuzu mới được trang cấp

Xe chữa cháy nước thuốc Isuzu được trang cấp lần này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản có dung tích két nước là 5.000m3, xe có các công nghệ chữa cháy tiến tiến, cùng các trang thiết bị cứu nạn cứu hộ hiện đại như máy phát hiện, đo nồng độ và cảnh báo khí độc, khí cháy; bơm điện hút bọt từ ngoài vào téc bọt; hệ thống điện đàm thông tin liên lạc; thiết bị phá dỡ và banh cắt thủy lực; ống tụt thoát nạn nhà cao tầng;… Đặc biệt, các trang thiết bị, phương tiện được trang cấp lần này có khả năng xử lý hiệu quả các sự cố cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ tại các khu đông dân cư đặc trưng của các thành phố, khu đô thị, cũng như các nhà máy, khu công nghiệp.

Xe chữa cháy mới có dung tích téc nước là 5000 lít, téc bọt là 400 lít

Phòng Hậu cần và Trang bị kỹ thuật đang tham mưu Ban Giám đốc điều động xe chữa cháy mới về Phòng Cảnh sát PC&CC số 2, nhằm tăng cường thêm sức chiến đấu phục vụ công tác chữa cháy và đảm bảo an ninh trật tư trên địa bàn./.

Nguyễn Hữu Tài