Trang chủ : Nội dung tin
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Xử lý vi phạm PCCC

 
Mạnh tay xử lý vi phạm hành chính trong PCCC Cập nhật: 16-12-2013 10:20
Năm 2013, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước trong lĩnh vực PCCC, Sở Cảnh sát PC&CC đã tiến hành kiểm tra, thanh tra và phúc tra được 8.597 lượt cơ sở, lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính 706 trường hợp, với số tiền gần 1,348 tỷ đồng.

​      anhminh.jpg
Ban chỉ đạo PCCC tỉnh họp bàn biện phá​p khắc phục tình hình vi phạm

        Qua công tác kiểm tra đã phát hiện những sai phạm chủ yếu về PCCC như: Đưa công trình vào hoạt động nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC theo quy định; Bố trí, sắp xếp vật tư, hàng hoá không đảm bảo khoảng cách an toàn phòng cháy, chữa cháy và ngăn cháy theo quy định; không mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định... Ngoài việc xử phạt theo quy định tại Nghị định số 52/2012/NĐ-CP ngày 14/6/2012 của Chính phủ, lực lượng cảnh sát PCCC đã tuyên truyền, hướng dẫn người đứng đầu cơ sở, doanh nghiệp nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc chấp hành các quy định về PCCC; thấy được những tác hại to lớn do cháy, nổ gây ra để kịp thời khắc phục những sơ hở, thiếu sót về PCCC, đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC trong sản xuất, kinh doanh. Vì vậy, công tác PCCC đã có những chuyển biến tích cực , hiệu lực quản lý nhà nước về PCCC được nâng cao, đa số các cơ sở vi phạm đều chấp hành nghiêm chỉnh và khắc phục kịp thời những thiếu sót, tồn tại trong công tác PCCC.

Bên cạnh đó, vẫn còn một vài trường hợp cố tình không thực hiện quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực PCCC như : Chợ Phú Cường, Trạm xăng dầu Công ty TNHH Thác Ba Giọt … dù đã được Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Định Quán nhiều lần yêu cầu cơ sở chấp hành.

anhminh2.jpg
Thanh tra công tác PCCC​ tại doanh nghiệp

Do vậy, thời gian tới, thiết nghĩ Phòng Hướng dẫn về phòng cháy, các Phòng Cảnh sát PC&CC địa phương cần tăng cường đôn đốc các cơ sở vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC. Cương quyết thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC trong việc cưỡng chế thi hành. Nếu cá nhân, tổ chức không chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn quy định nhằm răn đe, giáo dục. Tạm đình chỉ, đình chỉ và cảnh báo về các nguy cơ cháy, nổ nếu cơ sở không khắc phục ngay các hành vi vi phạm. Kiên quyết không xác nhận cho doanh nghiệp, cơ sở thường xuyên vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC để được hưởng bảo hiểm khi xảy ra cháy… Qua đó, từng bước đưa công tác xử lý vi phạm hành chính đi vào nề nếp, hiệu quả, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, nâng cao hiệu lực quản lý của Nhà nước trong lĩnh vực PCCC trên địa bàn tỉnh. 

Thiếu tá Nguyễn B​ình Minh

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP