Trang chủ : Nội dung tin
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Khoa hoc công nghệ

 
Hiệu quả từ cổng Thông tin điện tử Cập nhật: 16-12-2013 08:41
Xác định công nghệ thông tin trong thời đại hiện nay đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác quảng bá hình ảnh của mỗi đơn vị, địa phương và thông qua đó tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cũng như các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Đảng ủy - Ban giám đốc Sở đã chủ động phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông và các sở, ban, ngành liên quan xây dựng cổng thông tin điện tử (website) của Sở. Ngày 10/5/2013, website của Sở Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai chính thức công bố ra mắt và đi vào hoạt động.

​        Cổng thông tin điện tử của Sở là một kênh thông tin hai chiều kết nối giữa các hoạt động và cung cấp thông tin các quy định liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa Sở với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Để nâng cao hiệu quả truyền dẫn tài liệu, tin tức, hình ảnh kịp thời, chính xác qua website, ngay từ ngày đầu thành lập, các bộ phận chức năng đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong việc chuẩn bị các tài liệu, các bài viết, hình ảnh, video để ngay khi website hoàn chỉnh và ra mắt là có đầy đủ các thông tin cần thiết về hoạt động của lực lượng cảnh sát PCCC, thông tin các vụ cháy xảy ra… giúp người dân có thể truy cập và tìm hiểu thông tin nhanh chóng và thuận lợi.

chulongan.jpg
Hiệu quả từ cổng thông tin điện tử

Từ ngày ra mắt website đến nay, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về đội ngũ cán bộ biên tập, cộng tác viên nhưng với quyết tâm xây dựng website của Sở thật sự ngày càng là địa chỉ tin cậy, phục vụ nhu cầu tìm hiểu, trao đổi thông tin của các doanh nghiệp, công dân với Sở Cảnh sát PCCC. Đảng ủy - Ban giám đốc Sở đã không ngừng chỉ đạo, lãnh đạo các đơn vị phải thường xuyên quan tâm đến số lượng, chất lượng tin bài, hình ảnh về hoạt động công tác chuyên môn của cán bộ, chiến sĩ và phải đảm bảo nhanh chóng được đăng tải trên website, đáp ứng được tính thời sự, đảm bảo tính định hướng trong truyên truyền.

Từ quan điểm chỉ đạo trên, Ban biên tập và tổ quản trị trang TTĐT của Sở đã cùng với các đơn vị và các cộng tác viên từng bước khắc phục, tháo gỡ những khó khăn, nâng cao chất lượng và số lượng tin bài, hình ảnh. Đến nay trang thông tin điện tử của Sở đã cơ bản đi vào ổn định, nề nếp và hoạt động có hiệu quả, chất lượng, số lượng bài viết, hình ảnh, video clip, các thông tin hoạt động liên quan về công tác PCCC, CNCH đã được nâng lên rõ rệt. Sau hơn 4 tháng hoạt động, Ban biên tập đã biên tập đưa lên trang website tổng cộng 83 tin bài, công khai 35 văn bản luật, nghị định, tiêu chuẩn về phòng cháy, chữa cháy, mẫu tờ khai thủ tục hành chính… Qua đó đã có số lượt truy cập trên 30.000 lượt (bình quân mỗi tháng hơn 7.500 lượt truy cập). Thông qua website của Sở cũng cho thấy ngày càng có nhiều doanh nghiệp và công dân quan tâm đến công tác PCCC và CNCH, đặc biệt là đã có nhiều lượt cá nhân gửi thư cảm ơn hoặc gửi thông tin phản hồi, trao đổi với Sở và tiếp nhận ý kiến trả lời của Sở qua website.

Bên cạnh đó, Cổng thông tin điện tử của Sở còn được liên kết với các website của các sở, ban, ngành ở trong và ngoài tỉnh và kết nối với website của Tổng cục VII - Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành trên toàn quốc. Website của Sở Cảnh sát PCCC Đồng Nai đã thực sự là cầu nối để tiếp nhận thông tin, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các cơ quan chức năng có liên quan trong lĩnh vực PCCC và CNCH.

                                             Đại tá Nguyễn Long An

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP