Thông tin nội bộ

Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 huấn luyện nghiệp vụ PCCC, CNCH cho lực lượng PCCC thuộc Ngành giáo dục huyện Xuân Lộc. Cập nhật: 01-06-2018 03:13
Thực hiện Kế hoạch huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho lực lượng PCCC thuộc Ngành giáo dục huyện Xuân Lộc, trong 02 ngày 30 và 31/05/2018, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho hơn 200 học viên là đội viên các đội PCCC thuộc các trường học trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

1-6-201815-12-18PM.jpg

Đại diện phòng giáo dục phát biểu khai mạc lớp huấn luyện

Thông qua buổi huấn luyện, các đội viên Đội PCCC cơ sở đã được truyền đạt các quy định pháp luật về PCCC như Luật Phòng cháy chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy chữa cháy; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/07/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Bộ Công an; Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/07/2017 quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy; những kiến thức cơ bản về PCCC các nguyên nhân  gây cháy, nổ tại các trường học, những biện pháp phòng ngừa, kỹ năng chữa cháy và thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra.

1-6-2018 15-12-29 PM.jpg

Các Đội viên đội PCCC được hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ

1-6-2018 15-12-36 PM.jpg

Các Đội viên đội PCCC thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ

Qua buổi tập huấn các đội viên Đội PCCC cơ sở đã được huấn luyện những kỹ năng, thao tác cơ bản, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, dụng cụ chữa cháy thô sơ như bình chữa cháy, chăn chiên, xẻng, xô, thùng cát…, được hướng dẫn cách thoát nạn, cứu người, cứu tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Buổi tập huấn góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, CNCH, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng về công tác PCCC, CNCH của lực lượng PCCC tại các trường học, từ đó là cơ sở vững chắc để thực hiện tốt  phương châm 4 tại chỗ: “Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ”.

Phan Quang Hào