Tuyển sinh - Đào tạo

KHAI GIẢNG LỚP HUẤN LUYỆN CHIẾN SỸ THỰC HIỆN NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2018 Cập nhật: 14-03-2018 08:18
Ngày 12 tháng 03 năm 2018, tại Trung tâm NCƯD và ĐTHL PCCC, cứu nạn, cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp huấn luyện Chiến sỹ nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018.

Tới dự buổi Lễ Khai giảng có đồng chí Đại tá Văn Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Cảnh sát PC&CC; đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai; các đồng chí là Lãnh đạo các Phòng, Trung tâm thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh, cùng 80 chiến sỹ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Lớp huấn luyện được tổ chức trong thời gian 4 tháng, các chiến sỹ được huấn luyện, giảng dạy, truyền đạt những kiến thức cơ bản về chính trị, điều lệnh, quân sự võ thuật CAND; pháp luật, nghiệp vụ cơ sở; được nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử, truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, lực lượng Cảnh sát PC&CC; kỹ năng thực hiện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua đó, giúp các chiến sỹ học tập, rèn luyện thực hiện nếp sống, sinh hoạt trong môi trường công tác của lực lượng Cảnh sát PC&CC.

Đồng chí Đại tá Văn Quyết Thắng Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Đại tá Văn Quyết Thắng đã thông báo về tình hình cháy nổ và các sự cố tai nạn xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hiện nay đặt ra cho chúng ta nhiều thử thách, khó khăn, vất vả, đòi hỏi mỗi chiến sỹ phải có sức khỏe dẻo dai và thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ, thực hiện đúng kỹ chiến thuật đáp ứng được yêu cầu công tác.

Toàn cảnh buổi lễ.

Đồng chí Giám đốc chỉ đạo các cán bộ, giảng viên, trợ giảng, huấn luyện viên cần tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên cán bộ và chiến sỹ khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập. Yêu cầu ban tổ chức lớp học, thực hiện nghiêm túc chương trình huấn luyện đã đề ra. Đối với các chiến sỹ mới cần chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy định của ngành, của đơn vị, tích cực học tập, rèn luyện với tinh thần trách nhiệm cao, nắm vững những tính năng, thao tác sử dụng các trang thiết bị, kỹ thuật, chiến thuật khi tham gia chữa cháy. Đồng chí Giám đốc hy vọng, với những kiến thức, kỹ năng được huấn luyện trong thời gian 04 tháng, các đồng chí học viên sẽ là nguồn lực bổ sung cho các Phòng Cảnh sát PC&CC địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trần Mạnh Hùng