Tuyển sinh - Đào tạo

KHAI GIẢNG LỚP HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ CHỮA CHÁY, CNCH ĐỢT I NĂM 2018 Cập nhật: 16-01-2018 10:38
Ngày 15/01/2018 tại Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và đào tạo huấn luyện PCCC, CNCH đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy, CNCH đối với lực lượng chuyên nghiệp đợt I năm 2018.

​           Đến dự Lễ Khai giảng có đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai, các đồng chí Lãnh đạo các Phòng trực thuộc cùng toàn thể các học viên tham gia lớp huấn luyện.

1.jpg
Đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tham gia lớp huấn luyện có 159 học viên là Lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ làm công tác chữa cháy, CNCH tại các Phòng Cảnh sát PC&CC địa phương, lớp huấn luyện được chia làm 2 đợt, mỗi đợt 4 ngày. Trong suốt thời gian huấn luyện các học viên được tập luyện phương pháp xử lý các tình huống cháy nổ và công tác cứu nạn cứu hộ trong các tình huống như : Phương pháp chữa cháy, CNCH đối với đám cháy nhà cao tầng, bồn chứa xăng dầu…

Các học viên tham gia lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy, CNCH đợt I năm 2018

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân đã nêu rõ thực trạng về tình hình cháy, nổ và các sự cố, tai nạn xảy ra trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng, đồng chí Phó Giám đốc cũng đã chỉ ra được những mặt tồn tại, hạn chế của lực lượng Cảnh sát PC&CC trong việc xử lý một số tình huống cháy nổ xảy ra thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra đồng chí Phó Giám đốc cũng nhấn mạnh, trong quá trình tập luyện, yêu cầu các đồng chí học viên phải xác định rõ động cơ, mục đích, phải khắc phục khó khăn trở ngại, tích cực tập luyện để tiếp thu một cách tốt nhất những kiến thức, kỹ năng do các đồng chí giảng viên truyền đạt, từ đó vận dụng có hiệu quả vào công tác chữa cháy, CNCH trên địa bàn quản lý để xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ và các sự cố, tai nạn xảy ra nhằm làm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước, doanh nghiệp và của nhân dân./.

Thiếu úy Nguyễn Văn Lâm