Tuyển sinh - Đào tạo

​KHAI GIẢNG LỚP HUẤN LUYỆN SƠ CẤP CỨU, CHỮA CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2017 Cập nhật: 14-08-2017 04:08
Ngày 14 tháng 07 năm 2017, tại Trung tâm NCƯD và Đào tạo huấn luyện PCCC, CNCH - Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp huấn luyện sơ cấp cứu, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với lực lượng chuyên nghiệp của Cảnh sát PCCC tỉnh năm 2017.
      Tới dự buổi Lễ Khai giảng có đồng chí Đại tá Văn Quyết Thắng Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai, đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai, các đồng chí là Lãnh đạo các phòng Cảnh sát PCCC địa phương cùng toàn thể các học viên tham gia lớp học.

Tham gia lớp học gồm có 275 học viên, được chia làm hai đợt, thời gian mỗi đợt huấn luyện là 12 ngày. Các học viên sẽ được học lý thuyết và thực hành liên quan đến công tác sơ cấp cứu: Quy trình sơ cấp cứu ban đầu; Nguyên tắc chung xử lý tai nạn; Sơ cứu ngưng hô hấp tuần hoàn; Cấp cứu bỏng; Cấp cứu điện giật; Phương pháp cầm máu tạm thời; Kỹ thuật sơ cứu gãy xương; Băng bó vết thương và tổ chức tập luyện cách xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra sát với thực tế, như: chữa cháy nhà cao tầng, bể chứa xăng dầu, chữa cháy trong điều kiện có nhiều khói, không gian hạn chế; kỹ thuật bơi, lặn cứu người nơi có dòng chảy, độ sâu 5 mét; đội hình cứu nạn, cứu hộ kết hợp sử dụng các phương tiện, thiết bị chuyên dụng.

14-8-201716-05-05PM.jpgĐồng chí Đại tá Văn Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai, phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Đại tá Văn Quyết Thắng đã báo cáo về tình hình cháy nổ và các sự cố tai nạn xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thời gian qua. Nêu rõ những thành tích đạt được và chỉ ra những mặt còn hạn chế trong công tác quản lý nhà nước đối với công tác an toàn PCCC và tổ chức các lực lượng  tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ở một số tình huống cháy, nổ, tai nạn xảy ra.

14-8-201716-05-26PM.jpgCán bộ, chiến sỹ tham gia học tập nghiêm túc

Quá đó đã nhấn mạnh: Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hiện nay đặt ra cho chúng ta nhiều thử thách, khó khăn, vất vả, đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sỹ phải có sức khỏe dẻo dai và thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ, thực hiện đúng khoa học. Việc mở lớp huấn luyện sơ cấp cứu, PCCC và CNCH năm 2017 nhằm giúp cán bộ, chiến sỹ nâng cao kỹ năng chuyên môn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới. Các cán bộ, chiến sỹ tham gia lớp huấn luyện sẽ là lực lượng nòng cốt trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại mỗi đơn vị, Phòng nghiệp vụ, góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Thượng úy Lê Hồ Phước