Trang chủ : Nội dung tin tổng hợp
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Tuyển sinh - Đào tạo

 
Khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho Đội trưởng, Đội phó đội PCCC các cơ sở trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai Cập nhật: 23-07-2017 10:40
Thực tế hiện nay cho thấy, lực lượng PCCC cơ sở còn nhiều hạn chế, chưa phát huy hết tính hiệu quả trong công tác PCCC so với yêu cầu. Trước tình hình đó, được sự đồng ý của BGĐ Cảnh sát PC&CC tỉnh, Trung tâm huấn luyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho đối tượng là đội trưởng, đội phó đội Phòng cháy và chữa cháy cơ sở trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2017.
 ​     Chương trình huấn luyện bắt đầu từ ngày 21/07/2017 đến hết ngày 23/07/2017 với tổng số 107 học viên thuộc 50 cơ sở.

2017072309.jpg

Đồng chí Trung tá Đỗ Văn Lượng PGĐ Trung tâm phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

     Mục đích của lớp huấn luyện là để nâng cao năng lực tổ chức chữa cháy của lực lượng chữa cháy cơ sở trên địa bàn tỉnh; xây dựng, kiện toàn lực lượng phòng cháy và chữa cháy từng bước chính quy, tinh nhuệ, đảm bảo cho việc thực hiện nhiệm vụ chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Hiểu rõ những quy định về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của người chỉ huy chữa cháy. Nắm vững các đội hình chữa cháy cơ bản và các kỹ, chiến thuật chữa cháy một số tình huống thực tế tại các cơ sở trọng điểm.

2017072310.jpg Toàn cảnh lớp học, với sự tham gia của đông đảo học viên

     Nội dung lớp huấn luyện bao gồm phần lý thuyết và thực hành dưới sự tham gia huấn luyện của các đồng chí là giảng viên tại Trung tâm huấn luyện. Trong đó chủ yếu tập trung vào các vấn đề: Giới thiệu về hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy và chữa cháy và thực hành các động tác kỹ thuật, kỹ năng ứng dụng, sử dụng phương tiện, thiết bị chữa cháy, các các đội hình chữa cháy cơ bản; khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập của lực lượng PCCC cơ sở trong thời gian qua, nhằm đáp ứng yêu cầu công tác PCCC tại cơ sở.

 2017072311.jpg

Lắng nghe tiếp thu các kiến thức

     Phát biểu tại buổi lễ khai giảng đồng chí Trung tá Đỗ Văn Lượng, PGĐ Trung tâm huấn luyện đã nêu cao tầm quan trọng của đội PCCC cơ sở, qua đó đề nghị các học viên tham gia tập huấn phải nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ các kiến thức được học, để sau khi về cơ sở tiếp tục tổ chức tự huấn luyện cho đội chữa cháy cơ sở đó.  Đợt huấn luyện cũng là dịp để tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy, nâng cao năng lực tổ chức chữa cháy cho đội PCCC cơ sở, phát huy phương châm 4 tại chỗ đó là: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ”.

Lê Hồ Phước​

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP