Chân dung người lính

​Thượng úy Trịnh Hồng Thanh – Gương người tốt, việc tốt năm 2016. Cập nhật: 16-11-2016 02:42
Không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, Thượng úy Trịnh Hồng Thanh - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh luôn gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động trong công tác Đoàn.
      Với vai trò của mình, Thượng úy Trịnh Hồng Thanh chủ động tham mưu Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, trọng tâm là tham mưu triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/ĐU của Đảng ủy Cảnh sát PC&CC tỉnh về công tác giáo dục chính trị tư tưởng giai đoạn 2016-2020 trong tuổi trẻ Cảnh sát PC&CC tỉnh gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”, phong trào thi đua “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy” và Chỉ thị 03 của Bộ Công an về “Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”; đồng thời  tăng cường giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc, lực lượng CAND… nên hầu hết cán bộ đoàn viên thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh có lập trường tư tưởng vững vàng, phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích, dũng cảm trong công tác, chiến đấu.
16-11-2016 14-36-16 PM.jpgĐại tá Văn Quyết Thắng – Giám đốc trao tặng giải nhất Hội thi kể chuyện làm theo Bác cho đồng chí Trịnh Hồng Thanh

Với tinh thần nhiệt huyếtđồng chí đã chủ động nghiên cứu tham mưu triển khai nhiều nội dung, hoạt động bổ ích, thiết thực, có ý nghĩa cho ĐVTN như: Triển khai các đợt cao điểm “Tháng thanh niên” và “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”, phối hợp với đoàn thanh niên các đơn vị tổ chức hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng, ra quân dọn dẹp môi trường, sửa chữa đường giao thông nông thôn, tuyên truyền pháp luật về PCCC và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

16-11-2016 14-36-45 PM.jpgĐ/c Trình Hồng Thanh - Phó bí thư Đoàn Cảnh sát PCCC tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Trong đó, đáng chú ý, hiện nay Đoàn Thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh đang nhận chăm sóc, phụng dưỡng 12 mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ và một số cán bộ lão thành cách mạng. Việc làm trên thể hiện tình cảm, trách nhiệm “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ Cảnh sát PC&CC tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí đã tích cực vận động đoàn viên thanh niên hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo do Hội chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên cấp trên phát động; tham mưu cho Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh tổ chức phát động trong đoàn viên thanh niên quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt với tổng số tiền quyên góp được 17.700.000 đồng. Bản thân đồng chí cũng đã tích cực tham gia các hoạt động nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó đáng chú ý là tham gia Hội thi kể chuyện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng ủy Cảnh sát PC&CC tỉnh tổ chức, trong đợt thi này, đồng chí đã đạt giải nhất, không dừng lại ở đó, đồng chí còn đại diện cho Thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh tiếp tục  tham gia Hội thi kể chuyện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức.

16-11-2016 14-38-02 PM.jpgĐ/c Trình Hồng Thanh - Tham dự Hội thi kể chuyện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh​

Với những thành tích đạt được năm 2016 đồng chí được Ban Thường vụ Đoàn Cảnh sát PC&CC tỉnh tuyên dương “Cán bộ Đoàn xuất sắc giai đoạn 2012-2015”, Tỉnh đoàn tuyên dương “Cán bộ đoàn xuất sắc năm 2016” và tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền Luật giao thông, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy tuyên dương “Gương người tốt, việc tốt năm 2016”. Đó là nguồn động viên to lớn giúp đồng chí tiếp tục say mê, cống hiến cho nhiệm vụ công tác đoàn và tiếp tục thực hiện tinh thần học tập và làm theo lời Bác Hồ dạyxung kích cách mạng, chủ động khắc phục khó khănphát huy truyền thống truyền thống tốt đẹp của người công an cách mạng vì nước quên thân, vì dân phục vụ./.

Ngô Xuân