Trang chủ : Nội dung tin tổng hợp
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Chân dung người lính

 
​Tình người trong cơn lũ lịch sử miền Trung Cập nhật: 08-11-2016 10:40
Trong những ngày qua, đồng bào miền Trung ruột thịt đang phải gánh chịu những khó khăn và hậu quả nặng nề do tình hình mưa bão gây ra, đặc biệt tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An, trận lũ lụt lịch sử đã gây thiệt hại lớn về người và vật chất. Hàng ngàn người dân đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất, gia đình ly tán… Đồng bào miền Trung hiện đang gặp rất nhiều khó khăn. Chung tay góp sức, san sẻ những khó khăn với đồng bào miền Trung đang là việc làm có ý nghĩa hết sức to lớn thể hiện lòng yêu quê hương, đất nước, tinh thần “tương thân tương ái”; “Lá lành đùm lá rách” của những người con dân tộc Việt Nam.
8-11-2016 10-34-05 AM.jpg

      Hòa cùng những tấm gương sáng tiêu biểu, những con người nhiệt huyết ngày đêm tham gia vận động quyên góp, vận chuyển lương thực, thực phẩm, quần áo để cứu trợ kịp thời cho đồng bào Miền trung. Là chiến sỹ trẻ có tâm huyết, Trung úy Bùi Đỗ Tuấn thuộc đơn vị Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy - Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai đã có những hành động thiết thực.

      Xót xa trước hiện thực cuộc sống khó khăn của đồng bào mình, bằng những hành động, việc làm cụ thể đồng chí Tuấn đã tổ chức kêu gọi, vận động gia đình, người thân; đồng chí đồng đội trong đơn vị; bạn bè; nhân dân địa phương quyên góp ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua những khó khăn trong cơn mưa lũ lịch sử này.

8-11-2016 10-34-26 AM.jpg
8-11-2016 10-34-42 AM.jpg
Trung úy Bùi Đỗ Tuấn - Chiến sỹ Cảnh sát PCCC trao số tiền quyên góp ủng hộ miền Trung cho Tỉnh Đoàn Đồng Nai và Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đồng Nai. 

      Sau nhiều ngày ra sức vận động đồng chí Tuấn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đóng góp của gia đình, người thân, bạn bè, đồng chí đồng đội trong đơn vị. Kết quả là đồng chí Tuấn đã quyên góp được hơn 1.000 bộ quần áo, chăn màn; khoảng 110 kg gạo, 06 thùng mì gói và số tiền gần 3.000.000 đồng nhanh chóng chuyển về Đoàn Thanh niên Cộng sản tỉnh Đồng Nai và Ban Vận động cứu trợ thiên tai - Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đồng Nai để kịp thời tổ chức ủng hộ cứu trợ cho đồng Bào miền Trung.

      Đồng chí Tuấn chia sẻ: “Tôi cảm thấy đây là việc mà một thanh niên trẻ như tôi nên làm. Hình ảnh những đứa trẻ nhỏ lam lũ theo dòng nước xiết, những giọt nước mắt chảy dài trên khuôn mặt những cụ già đau khổ vì mất người thân, tài sản đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, gia đình ly tán… đã thôi thúc bản thân tôi hành động với mong muốn có thể cống hiến một chút sức lực nhỏ bé của mình cứu giúp đồng bào bị nạn”.

      Được biết đồng chí Tuấn hiện đang công tác tại Đội Điều tra xử lý về cháy, nổ thuộc Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy. Trong công tác chuyên môn, đồng chí luôn tận tụy, tích cực với công việc và luôn cố gắng hoàn thành thật tốt mọi mặt công tác mà lãnh đạo, cấp trên giao phó. Ngoài ra, đồng chí Tuấn còn là Đoàn viên thanh niên trẻ nhiệt huyết trong các phong trào Đoàn thể như: Tham gia công tác dân vận, đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo,…

      Đặc biệt đồng chí Tuấn còn là một người thuộc diện có nhóm máu cực hiếm - nhóm máu O Rh(-). Đây là nhóm máu đặc biệt hiếm ở Việt Nam chỉ chiếm tỷ lệ 0,04-0,07% dân số (tức là trong 10.000 người chỉ có 4-7 người mang nhóm máu Rh(-) này). Nhận biết được sự khan hiếm và tầm quan trọng của dòng máu đang chảy trong cơ thể mình, đồng chí không ngần ngại nhiều lần đi đăng ký hiến máu tình nguyện với ước muốn có thể giúp đỡ cứu sống những người bị nạn có cùng nhóm máu với mình. Hiện đồng chí Tuấn đang là thành viên sinh hoạt tại Câu lạc bộ máu hiếm của Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đồng Nai. Mỗi khi nhận được yêu cầu của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện  tỉnh Đồng Nai kêu gọi đi hiến máu tình nguyện, đồng chí Tuấn luôn vui vẻ hăng hái tham gia hiến máu cứu người.

      Bà Võ Thị Hồng Oanh - Phó Ban văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đồng Nai tâm sự: “Lần đầu tiếp xúc với em Tuấn trong bộ quân phục Cảnh sát đi đăng ký hiến máu tình nguyện, tôi cảm thấy rất quý mến tính thân thiện của em. Là một cán bộ chiến sỹ Công an trẻ, em ấy rất hòa đồng, vui tính, quan tâm mọi người, vui vẻ nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người. Đặc biệt những ngày qua, tôi rất xúc động khi thấy em không ngại nắng mưa tổ chức vận động, chở từng bao gạo, mì gói, quần áo bằng xe máy cá nhân của em đến quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Hành động của em tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa to lớn thể hiện lòng yêu quê hương, đất nước, tinh thần “tương thân tương ái”; “Lá lành đùm lá ráchcủa những người con dân tộc Việt Nam”.

8-11-2016 10-34-57 AM.jpg 

8-11-2016 10-35-12 AM.jpgĐồng chí Tuấn tích cực tham gia cùng Nhóm thiện nguyện “Ấm áp Biên Hòa” hoạt động từ thiện tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

      Hành động của đồng chí Tuấn tuy rất nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn góp phần giúp ích cho cộng động, xã hội; đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát PCCC nói riêng và hình ảnh người Công an nhân dân Việt Nam nói chung đẹp trong lòng nhân dân./.

 

Lê Văn Đức

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP