Trang chủ : Nội dung tin tổng hợp
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Thông tin báo chí tổng hợp

 
Khánh thành công trình cầu Ghềnh mới Cập nhật: 05-07-2016 05:07
Ngày 2/7, tại xã Hiệp Hoà, TP. Biên Hoà, Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành công trình cầu Ghềnh mới sau thời gian 3 tháng thi công.
      Đến dự chung vui với ngành đường sắt và người dân địa phương gồm các đồng chí: Trương Quang Nghĩa - Bộ trưởng Bộ GTVT; Nguyễn Phú Cường - Bí Thư Tỉnh uỷ; Trần Văn Tư - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ; Đinh Quốc Thái - Chủ tịch UBND tỉnh và Thượng tá Lê Quang Nhân - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh.
05-07-2016 8-26-05.jpgLãnh đạo Bộ GTVT và lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành cầu Ghềnh

      Ông Đới Sỹ Hưng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, cầu Ghềnh được khởi công vào 1/4/2016, sau 93 ngày thi công cầu đã hoàn thành và vượt tiến độ trước 12 ngày. Trong quá trình thi công, ngành đường sắt luôn nhận được chỉ đạo thường xuyên và tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo Bộ GTVT cùng các cơ quan ban ngành, địa phương nên đã giúp cầu hoàn thành trước thời hạn, góp quan trọng vào thông mạch tuyến đường sắt Bắc - Nam từ Hà Nội đến TP.HCM.

      Cầu Ghềnh mới có 3 nhịp (ít hơn cầu cũ 1 nhịp) hình dáng gần giống cầu Ghềnh cũ. Mỗi nhịp cầu dài 75m, chiều cao vòm là 13,5m có trọng lượng hơn 260 tấn hợp kim thép nhập khẩu từ nước ngoài, tổng chiều dài của cầu hơn 225m, tĩnh không thông thuyền 6,5m (đạt tĩnh không thông thuyền cấp 3, cao hơn 2m so với cầu cũ). Ngoài ra cầu mới còn được lắp thêm 2 làn đường cho xe 2 bánh và người đi bộ, mỗi làn rộng 1,2m nằm phía bên thượng nguồn của cầu.

05-07-2016 8-26-49.jpgChuyến tàu hoả chào mừng sự kiện khánh thành cầu​

      Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đánh giá công trình đã vượt tiến độ so với kế hoạch ban đầu theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đây là niềm vui chung không chỉ của người dân TP Biên Hòa (Đồng Nai), của hàng triệu hành khách đi tàu mà còn là niềm vui lớn, niềm tự hào của ngành Đường sắt nói riêng và ngành GTVT nói chung. Ông Đông đề nghị Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý, bảo trì thường xuyên, khai thác hiệu quả công trình, đặc biệt là quan tâm đến công tác hướng dẫn phân luồng, đảm bảo ATGT đường thủy, đường bộ trong khu vực.

      Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cũng ghi nhận những cố gắng của ngành đường sắt, các đơn vị thi công trên công trường đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Theo Chủ tịch UBND tỉnh, việc sà lan tông sập cầu Ghềnh là sự cố đáng tiếc nhưng đó cũng là cơ hội cho ngành đường sắt cải tạo, nâng cấp và làm mới mình để phục vụ nhân dân được tốt hơn.

      Nhân dịp khánh thành cầu Ghềnh, Bộ GTVT tặng bằng khen cho 6 tập thể và 17 cá nhân, UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 17 tập thể và 26 cá nhân đã có nhiều đóng góp vào việc xây dựng cầu Ghềnh vượt tiến độ.

05-07-2016 8-27-03.jpgBộ trưởng Trương Quang Nghĩa trao bằng khen của Bộ GTVT

      Ngay sau lễ khánh thành cầu Ghềnh, lãnh đạo Bộ GTVT và UBND tỉnh đã họp để nghe đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Đồng Nai trình bày những kiến nghị của mình đối với công tác đầu tư phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn trong những năm tới.

      Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh kiến nghị Bộ GTVT sớm chủ trì, tổ chức thẩm định cơ chế đặc thù trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Sân bay quốc tế  Long Thành trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt. Trên cơ sở đó đề xuất Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính xem xét, tạm ứng vốn từ ngân sách trung ương triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng 2 khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng sân bay. Đồng Nai cũng đề nghị Bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép kéo dài tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên đến khu vực chợ Sặt thành phố Biên Hòa, đồng thời mở rộng tuyến Quốc lộ 1 lên 4 làn xe, lắp đặt giải phân cách giữa trên toàn tuyến…

      Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cho biết Đồng Nai là địa phương trọng điểm về giao thông nên hệ thống hạ tầng cần phải được quan tâm đầu tư và những kiến nghị của tỉnh là phù hợp với mục tiêu phát triển chung. Về phía Bộ GTVT sẽ tích cực hỗ trợ tỉnh trong những vấn đề thuộc thẩm quyền của mình. Bên cạnh sự hỗ trợ thì Đồng Nai cũng phải chủ động tiếp cận, kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện những dự án đã nằm trong quy hoạch nhằm tạo nên một hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, hiện đại.

Thanh Hiên

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP