Thông tin báo chí tổng hợp

20/63 tỉnh, thành kiện toàn cơ quan Cảnh sát PCCC cấp tỉnh Cập nhật: 20-06-2016 02:18
Ngày 18-6, dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình và Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành, Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 1634/2010/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), triển khai Chỉ thị 47-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng ngày 25-6-2015 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC.
 ​          Tại điểm cầu Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, Trưởng ban chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh và Ban giám đốc Cảnh sát PCCC, công an tỉnh dự.

20-06-2016 14-12-16.jpg
Các đại biểu tại điểm cầu Cảnh sát PCCC Đồng Nai

Báo cáo sơ kết nêu rõ trong 05 năm (2010 - 2015) công tác PCCC cả nước đã có chuyển biến tích cực; Lực lượng Cảnh sát PCCC đã chữa cháy kịp thời, có hiệu quả gần 6.500 vụ, cứu nạn cứu hộ gần 2.500 vụ, cứu được tính mạng trên 1.600 người, tìm được gần 1.000 thi thể nạn nhân, bảo vệ được khối tài sản, hàng hóa trị giá hàng chục tỷ đồng.

Bộ máy quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH từng bước được kiện toàn, đến nay, cả nước đã có 20/63 tỉnh, thành phố kiện toàn Cảnh sát PCCC cấp tỉnh. Còn lại là các phòng Cảnh sát PCCC thuộc Công an các tỉnh, được trang bị PCCC bài bản, từng bước làm tốt công tác phòng ngừa.

20-06-2016 14-12-34.jpg

Tham gia diễn tập PCCC phối hợp nhiều lực lượng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị các bộ, ngành liên quan và các địa phương cần tập trung thực hiện các giải pháp trọng tâm: đẩy mạnh công tác PCCC&CNCH, huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân tham gia PCCC; tiếp tục đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác PCCC và cứu hộ cứu nạn; nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục pháp luật về PCCC; bổ sung trang thiết bị, nhân lực để hoàn thiện lực lượng Cảnh sát PCCC; xử lý nghiêm, triệt để các trường hợp gây cháy nổ, thiệt hại về người và tài sản.
Nguyệt Hà