Thông tin báo chí tổng hợp

​Góp phần to lớn vào thành công cuộc bầu cử Cập nhật: 26-05-2016 10:06
Đến 19 giờ ngày 22-5, thời điểm kết thúc việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 theo luật định, toàn tỉnh có 99,28% cử tri đi bầu cử, thực hiện tốt quyền công dân của mình. Thành công này có sự đóng góp to lớn của cán bộ chiến sỹ (CBCS) Cảnh sát PC&CC tỉnh.
      Trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí ngay sau khi kết thúc việc bỏ phiếu, đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh đánh giá cao tinh thần đồng thuận, sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cử tri tỉnh nhà. Riêng với lực lượng vũ trang (LLVT), trong đó có Cảnh sát PC&CC, đồng chí Trần Văn Tư nhận xét: “LLVT tỉnh là lực lượng tiên phong với tinh thần trách nhiệm cao, CBCS trong toàn lực lượng đều gương mẫu đi thực hiện quyền công dân rất sớm. Đồng thời, lực lượng này còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp”.

26-05-2016 9-59-50.jpg Kiểm tra thùng phiếu trước khi bầu cử

Thực tế tại tất cả các đơn vị LLVT trong toàn tỉnh đến 11 giờ 30 phút ngày 22-5, Cuộc bầu cử tiến hành thành công, CBCS tiếp tục trở về thực hiện nhiệm vụ ứng trực, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), bảo vệ an toàn cho 1.553 đơn vị bầu cử trong toàn tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp.

Riêng tại Cảnh sát PC&CC, đúng 6 giờ 30 phút sáng 22-5, toàn thể CBCS trong lực lượng đã có mặt để dự lễ chào cờ và lễ khai mạc. Ngay sau khi các đồng chí lãnh đạo Cảnh sát PC&CC bỏ lá phiếu bầu cử, lần lượt từng CBCS các phòng trực thuộc tiến hành bỏ phiếu bầu cử. Đại tá Trần Tuấn Triệu, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Cảnh sát PC&CC cho biết, với đặc thù là cử tri thuộc LLVT nên CBCS trong toàn lực lượng vừa phải đảm bảo thực hiện tốt quyền công dân vừa phải trực SSCĐ phục vụ tốt cuộc bầu cử. Hơn nữa tất cả 13 đơn vị trực thuộc (Kể cả phòng Cảnh sát PC&CC số 5- khu vực Tân Phú Định Quán) hay phòng Cảnh sát PC&CC trên Sông (tận xã Phước Khánh- Nhơn Trạch) cách khá xa đơn vị bầu cử nhưng cũng phải tập trung về Cảnh sát PC&CC tỉnh để thực hiện quyền công dân. Do vậy, Cảnh sát PC&CC đã bố trí để CBCS luân phiên thực hiện quyền công dân mà vẫn đảm bảo ứng trực, phục vụ tốt cho bầu cử.

26-05-2016 10-00-28.jpgCác đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Cảnh sát PCCC bỏ phiếu bầu cử

“Dù khoảng cách khá xa lại phải thay phiên làm nhiệm vụ nhưng đến 11 giờ 30 phút ngày 22-5, 100% CBCS thuộc Cảnh sát PC&CC tỉnh đã thực hiện hoàn thành quyền công dân của mình, đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND 2 cấp nhiệm kỳ 2016-2021”, Đại tá Trần Tuấn Triệu nói.

Để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, trước đó, Đảng ủy, Ban giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền trong toàn thể CBCS về Luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; tuyên truyền giới thiệu về tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND 2 cấp, hướng dẫn cách nhận và viết phiếu bầu cử, niêm yết đầy đủ danh sách cử tri và tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên để công khai cho CBCS được biết.

26-05-2016 10-00-57.jpgCử tri Cảnh sát PCCC tỉnh nhận phiếu bầu cử ngày 22-5

Đồng thời, thông qua các buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng vào chiều thứ tư hằng tuần, lồng ghép tuyên truyền về bầu cử, tạo vệt tuyên truyền sâu, rộng để CBCS hiểu rõ về cơ quan Quốc hội và HĐND. Nhờ đó, dù khoảng cách về địa lý khá xa nhưng đến 11 giờ 30 phút, 100% CBCS Cảnh sát PC&CC đã bỏ phiếu bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình và trở về tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối và góp phần to lớn vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn.

Nguy​ệt Hà