Trang chủ : Nội dung tin tổng hợp
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Thông tin báo chí tổng hợp

 
Tổng kết phối hợp làm công tác dân vận của LLVT giai đoạn 2013-2016 Cập nhật: 22-05-2016 09:53
Nhiều tập thể, cá nhân Cảnh sát PC&CC được UBND tỉnh tặng Bằng khen
​      Ngày 19-5, tại Bộ CHQS tỉnh, diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh với Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PC&CC) tỉnh và Công an tỉnh trong thực hiện công tác dân vận giai đoạn 2013-2016. Phó bí thư Tỉnh ủy Phan Thị Mỹ Thanh đến dự và phát biểu chỉ đạo.
22-05-2016 8-53-25.jpgPhó bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Tập thể CS PCCC tỉnh

      Trong 3 năm qua, cả 3 cơ quan thuộc LLVT tỉnh đã phối hợp tổ chức 16 đợt cao điểm tuyên truyên truyền cho trên 1,1 triệu lượt CBCS LLVT và nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt tổ chức tốt tuyên truyền đại hội Đảng các cấp và đang tập trung tuyên truyền hưởng ứng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; phối hợp xây dựng 15 nơi cư trú công nhân thực hiện nếp sống văn hóa văn minh; trên 500 buổi giao lưu văn hóa nghệ thuật; tổ chức tuyên truyền và thi tìm hiểu 70 năm truyền thống Công an nhân dân và LLVT tỉnh, tuyên truyền Luật PCCC và các văn bản pháp luật đến với nhân dân; tổ chức 16 đợt cao điểm với trên 595 lần làm công tác dân vận tại 171/171 xã, phường, thị trấn trong tỉnh, huy động trên 75.000 lượt CBCS và nhân dân tham gia 150 nghìn ngày công giúp đỡ nhân dân cứng hóa 120 km đường giao thông liên thôn; nạo vét khơi thông 85km kênh mương nội đồng; giúp dân phòng chống cháy rừng trên 130 nghìn m2; thu hoạch hơn 50 ha hoa màu, vận động ủng hộ trên 800 triệu đồng quỹ vì người nghèo…đóng góp to lớn vào phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới của tỉnh…
22-05-2016 8-53-49.jpg2 cá nhân CS PCCC (ngoài cùng bìa phải) nhận Bằng khen UBND tỉnh

     Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác phối hợp giữa các lực lượng vũ trang (LLVT) trong thực hiện công tác dân vận, nhất là phong trào “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới”. 5 địa phương cấp huyện trong tỉnh là Xuân Lộc, Long Khánh, Thống Nhất, Long Thành và Nhơn Trạch đạt chuẩn và được công nhận nông thôn mới có đóng góp to lớn trong sự phối hợp làm dân vận của LLVT. Phó bí thư Tỉnh ủy đề nghị, trong thời gian tới, công tác phối hợp của các LLVT trong tỉnh cần tập trung vào 4 nhiệm vụ trọng tâm, thể hiện rõ phương châm “sâu sát, hiệu quả, thiết thực và phù hợp”, quán triệt trong toàn thể CBCB của LLVT về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhằm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X vào thực tiễn. Khi thực hiện phối hợp làm dân vận phải tập trung bám dân, bám cơ sở để tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân và huy động nhân dân cùng tích cực tham gia làm công tác dân vận mới thực sự hiệu quả. Đồng thời khai thác chuyên môn của từng lực lượng để tuyên truyền trong nhân dân, phản bác lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, củng cố vững chắc mối đoàn kết quân dân. Ghi nhận những thành tích trong công tác phối hợp giữa 3 lực lượng, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 12 cá nhân trong công tác phối hợp làm dân vận. Trong đó, nhiều tập thể và cá nhân thuộc Cảnh sát PC&CC tỉnh được tặng Bằng khen.
22-05-2016 8-54-06.jpgĐại tá Trần Tuấn Triệu, PGĐ CS PCCC ký kết chương trình phối hợp 
giai đoạn 2016-2021
      Cũng nhân dịp này, 3 cơ quan thuộc LLVT tỉnh đã ký kết công tác phối hợp làm dân vận giai đoạn 2016-2021 nhằm tăng cường hơn nữa công tác phối hợp toàn diện thực hiện công tác dân vận theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc khóa XII và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X./.


​Nguyệt Hà

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP