Trang chủ : Nội dung tin tổng hợp
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Thông tin báo chí tổng hợp

 
Sẵn sàng cho ngày hội lớn Cập nhật: 18-05-2016 10:39
​Cùng với cử tri trong toàn tỉnh, đến nay 100% cử tri thuộc Cảnh sát PC&CC tỉnh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn- ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp. Ghi nhận tại một số đơn vị thuộc Cảnh sát PC&CC tỉnh cho thấy: toàn thể cán bộ chiến sỹ (CBCS) ngoài mong đợi thực hiện quyền công dân của mình, lựa chọn những đại biểu xứng đáng vào các cơ quan dân cử, họ còn thực hiện khá tốt nhiệm vụ sẵn sàng mọi mặt đảm bảo tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử.
      Phó giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh, Thượng tá Lê Quang Nhân cho biết, dịp bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp lần này, Cảnh sát PC&CC có 1 tổ bầu cử tại Trụ sở cơ quan, 13 phòng chức năng, Trung tâm huấn luyện và các phòng cấp huyện trực thuộc sẽ về bầu cử tại Cảnh sát PC&CC tỉnh. Do đặc thù của đơn vị vừa thực hiện quyền công dân của mình vừa phải cùng các đơn vị chức năng đảm bảo an toàn cho bầu cử nên đơn vị sẽ bố trí thành hai đợt trong buổi sáng ngày 22-5, phấn đấu để trước 12 giờ ngày 22-5, 100% cử tri thuộc lực lượng sẽ hoàn thành việc bầu cử. Theo Thượng tá Lê Quang Nhân, đúng 7 giờ sáng ngày 22-5, sau khi làm lễ chào cờ, lễ khai mạc các đồng chí lãnh đạo cơ quan sẽ bỏ phiếu bầu cử và lần lượt đến CBCS các phòng chức năng. Với những đơn vị xa như Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2, Số 3, Số 5 và Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH trên sông thì sẽ bố trí để CBCS bầu theo đợt rồi trở về vị trí trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) thay ca cho các đồng chí khác đi bầu.
 18-05-2016 10-26-22.jpg
CBCS Cảnh sát PCCC tỉnh nghiên cứu ti​ểu sử các ứng cử viên
      Về công tác tuyên truyền, Đảng ủy, Ban Giám đốc và các phòng chức năng tùy theo nhiệm vụ để tuyên truyền đến toàn thể CBCS hiểu rõ ý nghĩa quan trọng của sự kiện này. Công tác niêm yết danh sách cử tri được thực hiện theo đúng quy định. Đối với tiểu sử tóm tắt, lý lịch trích ngang của các ứng cử viên thì ngay khi Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh chuyển về danh sách tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND cấp tỉnh, TP Biên Hòa về, đơn vị đã tổ chức niêm yết công khai ngay tại khu vực bầu cử để CBCS tiện theo dõi, tìm hiểu và quyết định lựa chọn cho ngày bầu cử sắp tới. Thông qua các buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng kết hợp tuyên truyền để 100% CBCS, nhất là chiến sỹ trẻ phục vụ có thời hạn trong CAND hiểu để đi bầu cử đủ, đúng luật và đảm bảo chất lượng. Trước các buổi chào cờ sáng thứ hai và buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng thứ tư hằng tuần, Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ cơ quan còn tổ chức cho CBCS nghiên cứu, đọc và hiểu về tiểu sử tóm tắt từng ứng cử viên, nơi công tác, vị trí để lựa chọn và bầu đúng trong này 22-5 tới. Đến nay, 100% danh sách cử tri đã được niêm yết rõ ràng, thẻ cử tri được cấp tới toàn thể CBCS theo danh sách cử tri đã niêm yết. Nhiều bạn trẻ khi được hỏi cho biết, họ rất mong chờ đến ngày hội lớn vì đây là lần đầu tiên được đi bầu cử trong tổ chức của LLVT để được bỏ lá phiếu bầu người đại diện cho mình vào cơ quan Quốc hội và HĐND.

      Thượng tá Lê Quang Nhân cho biết thêm, ngoài nhiệm vụ bầu cử, đảm bảo an toàn bầu cử tại 100% điểm, khu vực bỏ phiếu thì Cảnh sát PC&CC tỉnh bố trí sẵn sàng lực lượng, phương tiện đảm bảo an toàn cho những vị trí trọng yếu diễn ra cuộc bầu trong ngày 22-5. Tất cả 1.564 tổ bầu cử trong toàn tỉnh đều được tiến hành kiểm tra an toàn PCCC nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử diễn ra thành công.

      Để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ, ngoài công tác trực tăng cường sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), trong hai ngày 21 và 22-5, Cảnh sát PC&CC tổ chức cấm trại 100%. Tất cả đều sẵn sàng để 100% CBCS đều được thực hiện quyền công dân và phối hợp cùng các lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử thành công tốt đẹp.

Nguyệt Hà
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP