Trang chủ : Nội dung tin tổng hợp
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Thông tin báo chí tổng hợp

 
Chung kết Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2015 Cập nhật: 01-08-2015 10:59
Sáng nay 01/8/2015, tại Quảng trường sân vận động Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã diễn ra Chung kết Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) năm 2015 do Bộ Công an tổ chức.

     Đến dự, chỉ đạo và giám sát Hội thi, rất vinh dự có đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ, Tổng cục, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (C66) - Bộ Công an, lãnh đạo thành phố Hà Nội và các cơ quan, báo đài đến đưa tin Hội thi.

     Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH là một trong những môn thi đấu nằm trong chương trình Đại hội “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VII năm 2015, Đoàn VĐV Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai gồm 30 đồng chí tham dự với tư cách là đơn vị dẫn đầu tại vòng loại khu vực VI, do đồng chí Đại tá Trần Tuấn Triệu - Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn.

8-1-2015 10-52-23 AM.jpg Chung kết Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH năm 2015

​      Chung kết Hội thi có sự tham gia của 18 đội tuyển xuất sắc thuộc Công an, Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố được lựa chọn từ 124 đội tuyển ở Hội thi vòng loại tại 10 khu vực trên toàn quốc. Tại Hội thi các đơn vị tham gia sẽ tranh tài với 3 môn thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH. Cụ thể: chạy 100m vượt chướng ngại vật, CNCH; chạy tiếp sức 4 x 100m cứu người, chữa cháy; triển khai đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm. Đây là những môn thể thao được mô phỏng từ động tác, kỹ năng cơ bản trong chữa cháy và CNCH. Các phần thi này không chỉ đòi hỏi cán bộ chiến sỹ, vận động viên phải có thể lực tốt về sức bật, sức bền mà còn đòi hỏi phải thuần thục các động tác trong hoạt động chữa cháy và CNCH.

      Hội thi là dịp để CBCS lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai nói riêng và CBCS lực lượng Cảnh sát PCCC nói chung nâng cao thể lực, trình độ, kỹ thuật chữa cháy và CNCH, thiết thực lập thành tích chào mừng 70 năm Ngày truyền thống của Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày Hội toàn dân Bảo vệ ANTQ. Đồng thời, qua hội thi, lực lượng chữa cháy và CNCH của các đơn vị trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc rèn luyện nâng cao thể lực, kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy, CNCH và thuần thục các động tác cơ bản để có thể tác chiến nhanh, hiệu quả trên các địa hình, hiện trường khó khăn, phức tạp của các đám cháy và sự cố tai nạn xảy ra./.
Thanh H​iên
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP