Trang chủ : Nội dung tin tổng hợp
Tìm kiếm
 

 Hỗ Trợ Trực Tuyến

 
 

 Thông tin báo chí tổng hợp

 
Diễn tập Phương án Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Cập nhật: 31-03-2015 02:40
Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) lần thứ 17 năm 2015; sáng ngày 30/3/2014 Công ty CP hữu hạn Vedan Việt Nam đã phối hợp với Phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tổ chức diễn tập Phương án CC&CNCH.

​      Tại buổi diễn tập, tình huống giả định là 4 công nhân đang làm việc tại các bộ phận Kho 3 thì phát hiện đám cháy, khói bốc lên bao trùm khu nhà kho. Rất nhanh chóng, công nhân hô hoán, cúp cầu dao điện, lực lượng chữa cháy của công ty triển khai đội hình CC&CNCH, cứu hai công nhân bị mắc kẹt trong đám cháy và điện thoại Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 (Cảnh sát PCCC Đồng Nai) đến ứng cứu.

2015-03-31_14-34-09.jpg
Thực tập Phương án CC&CNCH tại Kho 3, CTy Vedan

      Theo nhiều lao động nơi đây thì công tác huấn luyện, thực tập các phương án CC&CNCH được triển khai thường xuyên. Anh Âu Khải Hồng, bộ phận văn phòng Công ty cho biết, nhờ được tuyên truyền thường xuyên, chúng tôi luôn ý thức phải thực hiện làm việc an toàn và có ý thức trong đảm bảo an toàn PCCC, có như thế môi trường làm việc mới thực sự hạnh phúc.

      Đặc biệt các anh Nam, Hùng, Minh ở bộ phận Kho 3, khi đám cháy xảy ra, từng động tác triển khai đều thuần thục, thậm chí các anh nhớ từng vị trí để các loại bình chữa cháy, vòi phun, lăng và họng nước chữa cháy. Vì thế khi tình huống giả định phát sinh, rất nhanh chóng những công nhân ở bộ phận Kho 3 đã triển khai như những người lính chữa cháy chuyên nghiệp.

2015-03-31_14-34-40.jpg
Nhận xét sau diễn tập

      Đánh giá về buổi diễn tập, Đại tá Lê Đình Thám, Trưởng Phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Cảnh sát PC&CC Đồng Nai) cho rằng, công ty CP hữu hạn Vedan vốn là một đơn vị nhiều năm thực hiện tốt các quy định của pháp luật về PCCC, nhiều năm được Cảnh sát PC&CC tỉnh, UBND tỉnh tặng Bằng khen. Chứng kiến toàn bộ buổi diễn tập phối hợp nhiều lực lượng chúng tôi tin rằng nếu đơn vị nào cũng coi trọng tốt công tác này thì hạn chế rất nhiều những thiệt hại về người, của do cháy nổ gây ra.

      Đại diện công ty, ông Diệp Nguyên Phong, Giám đốc cao cấp công ty cho biết, nhờ làm tốt công tác PCCC mà năm 2014, sản xuất công ty tiếp tục tăng cao hơn so với năm 2013; thu nhập của người lao động đạt mức bình quân 7 triệu đồng/người/tháng, ngoài ra các chính sách phúc lợi như bữa ăn giữa ca miễn phí, tổ chức xe đưa rước miễn phí cho toàn thể người lao động và nhiều chính sách phúc lợi khác…thể hiện sự cam kết kinh doanh bền vững của Vedan tại Việt Nam.

Nguyệt Trinh

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video clip

 
Thư viện video
ĐĂNG NHẬP